Ăn đòn đổ máu, Neymar tuyên bố không thay đổi cách chơi - ảnh 1
Mặt Neymar đầm đìa máu khi bị Duk va chạm.

Tiền đạo Barcelona nói cứng: “Tôi vẫn giữ nguyên cách chơi của mình. Các cầu thủ khi đối đầu với tôi thì tôi có cách riêng của mình để qua người, ghi bàn và giúp đồng đội ghi bàn. Tôi hoàn  toàn hài lòng với cách chơi của mình. Còn  đối phương muốn gì thì đó là quyền của họ, điều đó không làm tôi thay đổi cách chơi. Họ có thể đá xấu tôi, giật chỏ vào tôi… nhưng mỗi một cầu thủ trên thế giới này đều có một cách chơi của riêng mình”.

Ở trận  vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ vừa qua Brazil đánh bại Bolivia 5-0, Neymar đã bị Yasmani Duk của Bolivia "chặt chém" đến đổ máu trên sân. Duk dường như ngứa mắt vì Neymar lạm dụng, phô diễn kỹ thuật cá nhân và xem thường đối thủ.

Sau đó thì chính Duk nói: “Neymar hãy ngừng cách chơi kiểu xem thường đối thủ bằng những trò lạm dụng kỹ thuật và phô diễn kiểu này. Đó là cách chơi không tôn trọng đối phương”.

Ăn đòn đổ máu, Neymar tuyên bố không thay đổi cách chơi - ảnh 2

Neymar tuyên bố không thay đổi cách chơi.

Về chuyện này thì dư luận cũng có những cái nhìn khác nhau. Có người thì bênh vực cho Duk, có người lại bảo Duk là kẻ hèn vì thua cuộc đâm ra cáu kỉnh.

Cũng có ý kiến cho rằng những bậc thầy lừa bóng của Brazil như Ronaldo, Ronaldinho… cũng vẽ vời không kém nhưng đó không phải là lạm dụng và xem thường đối phương, còn Neymar thì ngược lại. Trong cách xử lý bóng Neymar luôn thích phô diễn kỹ thuật xem thường đối phương.

Tối mai bộ ba Nam Mỹ M-S-N lại tái hợp trong màu áo Barcelona trong trận gặp Deportivo La Coruna khi Messi khỏi chấn thương. Bộ ba này năm ngoái đã ghi 131 bàn cho Barcelona ở mọi mặt trận.