Anh em nhà Fandi nỗ lực cứu cha bất thành
(PLO)- Hai con trai của HLV trưởng Fandi Ahmad nỗ lực tột độ cứu cha thoát khỏi trận thua nhưng bất thành...

Sau trận đầu hòa Lào 0-0, dư luận Singapore thất vọng về U-22 Singapore. Và trận đấu vừa kết thúc, hai con trai của HLV trưởng Fandi Ahmad là đội trưởng Irfan Fandi AhmadIkhsan Fandi Ahmad đã nỗ lực cứu ông bố nhưng bất thành.

Anh em nhà Fandi nỗ lực cứu cha bất thành - ảnh 1
Ikhsan nỗ lực ghi bàn nhưng bất thành.

Singapore đã thua Indonesia 0-2. Hai bàn thắng của Indonesia do công Osvaldo Haay ghi phút 64 và bàn thứ hai do công Asnawi Bahar ghi phút 74.

Cả hai đội có thể hình cực đẹp và hiệp chơi rất cân bằng, kín kẽ. Indonesia nhỉnh hơn cơ hội ăn bàn song Singapore phòng ngự rất vững chãi. Ngôi sao của Indonesia Egy Maulana bị các cầu thủ Singapore phong tỏa, cùng với đó Evan Dimas cũng bị kèm chặt. Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng.

Anh em nhà Fandi nỗ lực cứu cha bất thành - ảnh 2
Osvaldo Haay ghi bàn thắng đầu cho Indonesia.

Dù không có bàn thắng nhưng đó là một hiệp đấu hay của hai đội chơi thứ bóng đá lực sĩ. Đấu pháp của hai đội kín kẽ, cầu thủ thực thi rất tốt.

Song sòng phẳng nhìn nhận Indonesia quái hơn, họ có những cá nhân có kỹ thuật tốt hơn, dám cầm bóng đột phá như kiểu Egy Maulana, Evan Dimas hay Osvaldo Haay… Trong khi đó Singapore chơi có vẻ đơn điệu, chơi bóng bổng từ cánh lật vào rồi đánh đầu.

Anh em nhà Fandi nỗ lực cứu cha bất thành - ảnh 3
Ikhsan thất vọng sau trận.

Hòa Lào không bàn thắng ở trận đầu khiến HLV Fandi Ahmad chịu áp lực nặng. Hơn ai hết, hai con trai của vị HLV này là đội trưởng - trung vệ Irfan và tiền đạo Ikhsan chơi xả thân.

Sang hiệp 2, lợi thế của Indonesia được phát huy, đó là những cá nhân giỏi kỹ thuật, họ đã có hai bàn thắng.

Anh em nhà Fandi nỗ lực cứu cha bất thành - ảnh 4
Singapore... suy sụp ở hiệp 2.

Trung vệ Irfan liên tục bỏ vị trí lên tấn công để tìm bàn rút ngắn và san bằng. Cùng với đó, cậu em trai Ikhsan cũng nỗ lực tột cùng để tìm bàn thắng song bất thành. Nếu như trận hòa Lào 0-0, Ikhsan có pha đánh đầu bật xà thì ở trận thua Indonesia này, Ifran dâng cao tấn công có một pha đánh đầu cũng… bật xà.

Indonesia chiến thắng xứng đáng, còn trận đấu này là một trận đấu xem… đã mắt. Thua trận này, U-22 Singapore xa dần cơ hội vào bán kết bởi đối thủ phía trước của họ có Việt Nam, Thái Lan.

Hai anh em nhà Fandi đã nỗ lực tột cùng, xả thân cứu cha nhưng bất thành.

THANH HÀ