Áp lực với thầy trò HLV Park Hang-seo
(PL)- Lần làm khách trước tuyển Việt Nam (VN) ngày 14-11 tới đây, Afghanistan ở vào thế phải thắng cùng “canh bạc tất tay” để kiếm vé vào vòng chung kết Asian Cup. 

Họ buộc sẽ phải chơi tấn công nên nhất định hàng phòng ngự đội tuyển VN sẽ chịu áp lực cực lớn trên sân Mỹ Đình.

Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo có hai cửa thắng hoặc hòa đều đạt chỉ tiêu thì Afghanistan chỉ có mỗi cửa thắng, nếu không sẽ dừng cuộc chơi.

“Được ăn cả, ngã về không” là phương châm của Afghanistan dưới tay HLV Otto Pfister. Vậy hàng phòng ngự VN đã chuẩn bị gì cho “cơn bão đến từ vùng Trung Á”? Chắc chắn HLV Park Hang-seo phải tính đến các cầu thủ Afghanistan vốn cao to, có sức khỏe lẫn sức bền vượt trội hơn các tuyển thủ VN.

Áp lực với thầy trò HLV Park Hang-seo - ảnh 1
HLV Park Hang-seo sẽ phải chú trọng nhiều đến hàng thủ. Ảnh: XUÂN HUY

Nhìn vào danh sách đội tuyển VN, ở hàng phòng ngự đang thiếu “chỉ huy trưởng” khi các trung vệ hiện nay là Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, còn hai biên là Văn Thanh và Âu Văn Hoàn (hoặc Đoàn Văn Hậu). Sức trẻ đang được bù đắp cho kinh nghiệm và đến nay vẫn chưa tìm ra một thủ lĩnh thực sự ở hàng thủ. Trong khi đó căn bệnh của thủ môn thì đang được khắc phục và đó cũng là yếu huyệt lớn của đội tuyển VN.

Áp lực lớn sẽ đè nặng lên hàng phòng ngự non trẻ của đội tuyển VN và liệu trước một đối thủ như Afghanistan, thầy trò ông Park Hang-seo có lấy tấn công làm phòng ngự?

Khó cho phép tính của tân HLV trưởng đội tuyển VN dù hai trận chỉ cần đạt 1 điểm là thành công.

TẤN PHƯỚC