Messi nhận kỷ niệm chương từ tay Chủ tịch AFA (Nguồn: ESPN)

Julio Grondola, chủ tịch của AFA (LĐBĐ Argentina) đã trao cho tiền đạo của Barcelona và đội tuyển áo trắng-xanh một tấm biển kỷ niệm đặc biệt bằng kim loại trong tiếng reo hò và vỗ tay vang trời của các khán giả có mặt trên sân.
    
Tất cả 55.000 khán giả đã bật dậy và hô vàng “ole, ole, ole Messi, Messi” khi thần tượng của mình xúc động nhận tấm biển kỷ niệm từ tay người lãnh đạo cao nhất của bóng đá Argentina.

Trên khán đài, có thể thấy rất nhiều người trương biểu ngữ và khẩu hiệu ca ngợi Messi, cũng như vô vàn khán giả mặc chiếc áo trắng-xanh của đội tuyển quốc gia mang tên Leo, thậm chí cả những chiếc áo đỏ-xanh của Barcelona.

Messi lần đầu thi đấu quốc tế trong màu áo Argentina là cùng với đội U20, trước Paraguay vào ngày 19/6/2004, khi mới có 17 tuổi 5 ngày và đã cùng các đồng đội của mình giành chiến thắng 8-0.

Trong trận đấu nói trên, Leo đã ghi bàn thắng thứ bảy khi vào thay Lavezzi ở hiệp hai, người hiện đang thi đấu cho Paris Saint Germain, và do đó ngoài việc là đồng đội trong đội tuyển họ còn là đối thủ của nhau vào các ngày 2 và 10 tháng 4 tới khi diễn ra vòng tứ kết Champions League.

Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Venezuela, được sự thông qua của FIFA, tất cả những người có mặt tại sân vận động Monumental đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ tới Tổng thống Hugo Chavez, người qua đời ngày 6/3 vừa qua vì căn bệnh ung thư.

Trận này, Messi đã thi đấu ấn tượng khi ghi 1 bàn và kiến tạo 2 bàn giúp đội nhà xây chắc ngôi đầu tại vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ.

Theo Bảo Vân Nhi (Vietnam+)