Trong những năm qua, Wojciech Szczesny là sự lựa chọn hàng đầu của Arsenal nhưng điều đáng buồn là anh không thể vươn tầm. Mùa này, thủ thành người Ba Lan mới chỉ giữ sạch lưới đúng 2 trận, một thống kê quá thiếu thuyết phục.

P.Cech đang lọt vào tầm ngắm của Arsenal

Thậm chí, mới đây, anh đã đánh mất vị trí vào tay của người đồng hương Lukasz Fabianski trong hai trận đấu liên tiếp với Bayern Munich và Swansea. Theo những diễn biến mới nhất, Arsenal đang tìm kiếm thủ môn, thay thế Wojciech Szczesny.

Trong số 6 cái tên lọt vào tầm ngắm của HLV Wenger, khá bất ngờ khi có sự xuất hiện của P.Cech. Trong thời gian gần đây, những tuyển trạch viên của Arsenal đã theo dõi khá sát thủ thành người CH Séc.

Tất nhiên, Wenger không hẳn “ngông cuồng”. Mặc dù P.Cech luôn “đóng đinh” ở vị trí trong khung gỗ của Chelsea nhưng có vẻ như The Blues đang hướng tới việc ngắm Courtois (người đang được cho A.Madrid mượn) thay thế lâu dài cho “người nhện” này.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, ông chủ Abramovich luôn tìm cách “đẩy đi” những công thần, những mầm mống nổi loạn (khi cần thiết). Sự ra đi của Drogba và sắp tới là Lampard cho thấy điều đó.

Tất nhiên, “cửa ra đi” của P.Cech ngay trong mùa Hè này là không nhiều. Do đó, “Giáo sư” đang ngắm tới 5 mục tiêu khác khả dĩ hơn đó là Pepe Reina, Asmir Begovic, Victor Valdes, Rene Adler hay Michel Vorm. Đó đều là thủ thành xuất sắc, ít nhiều khẳng định mình trong những năm qua.

Mặc dù vậy, Wojciech Szczesny không muốn chia tay với Emirates. Mới đây, phỏng vấn trước báo giới trong trận đấu thứ 2 liên tiếp ngồi dự bị trước Swansea, thủ thành này tái khẳng định điều đó.

Anh cho biết: “Tôi đang rất hạnh phúc tại đây. Tôi tin vào kế hoạch của CLB, Arsenal sẽ chiến thắng một lần nữa (trước Swansea). Tôi có một món nợ với “Pháo thủ” và chẳng muốn đi đâu cả. Hợp đồng của tôi với đội bóng còn thời hạn tới năm 2015”.

Theo H.Long (Dân trí / Daily Mail)