Trong trận đấu ở vòng 18 Premier League cuối tuần trước, Arsenal đã dễ dàng đánh bại Hull City 3-0, qua đó yên vị ở ngôi thứ 3 trên BXH. Tuy nhiên, thắng lợi đó của “The Gunners” kém vui phần nào vì sự cố xảy ra trong trận đấu khiến đội chủ sân Emirates đối mặt với án phạt từ FA.


Vụ xô xát ở trận đấu trên sân Emirates
Căng thẳng được đẩy lên cao độ khi tiền vệ Samir Nasri cố tình dẫm vào chân Richard Garcia bên phía Hull City khi chuẩn bị thực hiện một cú đá phạt cuối hiệp 1. Ngay lập tức, các cầu thủ Hull nhảy vào ăn thua đủ với Nasri, đặc biệt là Nick Barmby.

Rất may là sự can thiệp của Ban lãnh đạo hai CLB cùng các trọng tài khiến không có sự cố quá lớn nào xảy ra. Ở tình huống đó, trọng tài Steve Bennett đã phải rút thẻ vàng với Nasri lẫn Stephen Hunt nhằm răn đe những “cái đầu” nóng trên sân.

Sau khi xem lại băng ghi hình và báo cáo từ tổ trọng tài, FA quyết định sẽ đưa ra hình thức xử phạt với cả Arsenal lẫn Hull City vì để vụ xô xát này xảy ra. Đại diện của FA cho hay: “Vụ ẩu đả giữa cầu thủ hai đội ở trận đấu ngày 19/12 sẽ bị xử phạt theo đúng luật. Cả hai sẽ có quyền kháng cáo đến hết ngày 13/1”.

Dù cả hai CLB có thể bị phạt nặng nhưng FA lại không truy cứu trách nhiệm của Samir Nasri cùng Nick Barmby, những nhân tố chính gây ra vụ xô xát trên.

Theo Kim Anh (Dân Trí)