HLV Scott Cooper của Philippines vừa công bố danh sách 39 cầu thủ dự tuyển mang “nhiệm vụ 2 trong 1”. Đó là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022.

Philippines từng ba lần thua Việt Nam chỉ trong vòng hơn một tháng, gồm hai trận bán kết AFF Cup 2018 và trận giao hữu thua 0-4 tại Qatar trước thềm Asian Cup 2019. HLV Scott Cooper gọi 39 cầu thủ và trao chiếc băng C cho tiền vệ Stephan Schrock. Schrock cũng là đội trưởng CLB Ceres Negros bị Hà Nội đánh bại ở bán kết AFC Cup vừa qua.

Bại tướng của tuyển Việt Nam gọi 39 cầu thủ cho hai mục tiêu - ảnh 1
Stephan Schrock (17) được HLV Cooper trao băng đội trưởng.

Với đội tuyển quốc gia, ngày 5-9 tới đây, Philippines tiếp Syria tại Bacolod, năm ngày sau đó sang Guam làm khách ở vòng loại World Cup 2022 bảng A.

Scott Cooper rất lạc quan về đội tuyển tại vòng loại World Cup với 16 cầu thủ đang là trụ cột của các CLB đá Thai-League 1 như Sato (Muangthong), Silva (Suphanburi), Ingreso, Patino (Buriram Utd), Michael Falkesgaard (Bangkok Utd). Ngoài ra, Philippines còn có ba cầu thủ chất lượng khác là anh em nhà Younghusband gồm Phil và James cùng Reichelt  từ M-League (Malaysia)…

Bại tướng của tuyển Việt Nam gọi 39 cầu thủ cho hai mục tiêu - ảnh 2
Tuyển Philippines có 16 cầu thủ đang đá Thai-League 1.

Về thành phần trẻ chuẩn bị cho SEA Games 30 cũng được Scott Cooper gọi lên, trong đó hàng loạt gương mặt con lai vừa có hộ chiếu Philippines như thủ môn Bernd Schipmann (từ Đức về), Kempter (Thụy Sĩ), Obermair (Áo), Curran (Scotland), Mordal (Na Uy). Đặc biệt Galantes và Justin Bass đều 18 tuổi của CLB Hibernian (Scotland), Vera từ Portland Timbers của Mỹ.

Bại tướng của tuyển Việt Nam gọi 39 cầu thủ cho hai mục tiêu - ảnh 3
HLV Cooper trông chờ vào 19 cầu thủ đá Thai-League và M-League.

Với cách chuẩn bị chu đáo và “2 trong 1” này, nhà cầm quân Scott Cooper hy vọng Philippines làm nên chuyện, trước mắt là tại vòng loại World Cup 2022 với 30 cầu thủ, chủ yếu đá ở Thai-League về làm nền.

Còn ở SEA Games 30, Scott trông chờ vào bộ khung con lai mới nhận hộ chiếu Philippines, về tập trung cùng đàn anh để trưởng thành hơn cho mục tiêu SEA Games 30.