Bali Utd là một CLB mạnh của bóng đá Indonesia, tuy nhiên khởi đầu AFC Cup 2018, đội bóng này chưa cho thấy sức mạnh. Lượt đầu, bảng G ngay trên sân nhà họ đã thua Yangon Utd 1-3, sang lượt trận thứ hai làm khách họ hòa Cebu Global 1-1.

Bali Utd - FLC Thanh Hóa: Ngang tài, ngang sức - ảnh 1
Sau hai lượt trận Bali Utd chỉ có một điểm

Trong khi đó FLC Thanh Hóa hiện đang nhì bảng với ba điểm có được sau trận đầu thắng Cebu Global 1-0, sang trận thứ hai làm khách tại Yangon và thua ngược 1-2 sau khi dẫn 1-0. Lúc 14 giờ 30 (giờ VN, 15 giờ 30 giờ Bali) Bali Utd tiếp FLC Thanh Hóa mang tính bước ngoặt cho cả hai. Ai thắng trận thì cơ hội đi tiếp trở nên rõ ràng hơn.

Dù FLC Thanh Hóa hiện đang nhì bảng (nhất thuộc về Yangon với hai trận toàn thắng) nhưng cách chơi của á quân V-League thế này thì chẳng mong chờ họ vượt qua được vòng bảng.

Bali Utd - FLC Thanh Hóa: Ngang tài, ngang sức - ảnh 2
Nhưng nếu FLC Thanh Hóa chơi như trận làm khách ở Yangon thì khó có điểm

FLC Thanh Hóa có một dàn cầu thủ từ nội cho đến ngoại binh đều rất giỏi so với mặt bằng V-League nhưng họ khởi đi tại AFC Cup không ấn tượng qua hai trận thắng khó Cebu Global trên Mỹ Đình và thua ngược Yangon cho thấy từ phòng ngự cho đến khả năng tận dụng cơ hội ăn bàn của đội rất kém.

Trận thua ngược Yangon chiều 27-2, các chân sút từ nội đến ngoại của Thanh Hóa đều bỏ lỡ những cơ  hội thật khó tin. Nếu không cải thiện thì khả năng đi tiếp của FLC Thanh Hóa trên đấu trường châu lục này rất mờ.

Bali Utd - FLC Thanh Hóa: Ngang tài, ngang sức - ảnh 3
Điểm yếu của FLC Thanh Hóa là tận dụng cơ hội kém

Bali Utd có những nét tương đồng với Thanh Hóa, vì đây là CLB cũng á quân Liga Indonesia mùa 2017, đội hình cũng sở hữu nhiều ngoại binh giỏi và tuyển thủ quốc gia như trung phong Irfan Bachdim, tiền vệ phòng ngự Lilipaly, tiền đạo nhập tịch Cristian Gonzales, trung vệ Hamka Hamzah…

Hiện đang đứng thứ ba bảng G mới có 1 điểm trong tay, Bali Utd thừa biết mình phải làm gì khi đây là trận sân nhà để cải thiện thứ hạng và tạo lợi thế vào vòng trong.

Theo nhận định của chúng tôi thì cơ hội chia đều cho cả hai.