HLV Prandelli

Dù đội nhà giành chiến thắng nhưng HLV Prandelli vẫn không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. “Chúng tôi cần phải triển khai lối chơi nhanh hơn nữa. Italia kiểm soát bóng tốt nhưng thiếu quyết đoán trong các pha dứt điểm. Các hậu vệ và tiền vệ đứng quá xa nhau nên dẫn đến nhiều đường chuyền sai địa chỉ".

"Gió mạnh cũng ảnh hưởng đến độ chính xác trong các đường chuyền dài của Italia. Có một số việc Italia đã làm tốt. Một số việc khác thì không. Chúng tôi cần rút kinh nghiệm khi chống lại những đội đá phòng ngự co cụm. Italia cần chuyền bóng ngắn và nhanh hơn nữa”.

Sau khi có bàn thắng dẫn trước từ khá sớm nhờ công Balotelli, Italia thiếu chút nữa để Malta gỡ hòa 1-1 do bị phạt penalty. Chỉ có tài năng của thủ thành Buffon mới giúp đội bóng của Prandelli giữ mảnh lưới vẹn nguyên. Buffon đã có kỷ niệm đẹp trong ngày anh đạt đến cột mốc 126 lần khoác áo Azzurri, trở thành cầu thủ khoác áo Azzurri nhiều trận thứ 2 mọi thời đại sau Fabio Cannavaro.

Và anh nhận được lời khen của Prandelli: “Buffon đánh dấu cho cột mốc sự nghiệp của anh ấy bằng pha cứu thua đẳng cấp và đó là khoảnh khắc quan trọng với Italia”. Cũng giống như ông thầy, chính Buffon cũng thừa nhận các đồng đội của anh chơi không tập trung ngoài những vấn đề do khách quan tạo nên.

“Sân ẩm ướt và gió thổi mạnh khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi nhưng Italia cũng cần phải chuyền bóng nhanh hơn nữa. Chưa kể là nhiều lúc chúng tôi tỏ ra mất tập trung”. Prandelli nói.

Theo HT (TT&VH Online / Tuttosport)