1. Balotelli khẳng định rằng truyền thông Anh luôn tìm cách phóng đại mọi thứ về các ngôi sao và đưa nhiều tin hoàn toàn sai sự thật về anh.

Balotelli - Ảnh: AP

Phong cách thời trang quái dị, chạy chiếc xe được sơn màu “bộ đội” nổi bật giữa đám đông, hành động ngông cuồng chả giống ai. Tai tiếng nhất trong đó là vụ bắn pháo hoa trong phòng tắm và… đốt luôn nhà. “Có nhiều người thực sự không biết làm thế nào để kiếm được tiền bạc trong cuộc sống và vì thế họ cố gắng lợi dụng một điều gì đó từ người khác. Tin đồn là một chuyện, còn cố gắng bịa đặt là phạm tội” - Mario mỉa mai báo giới khi phủ nhận các chuyện trên.

Theo lời kể của cựu ngôi sao Man City thì đa số những chuyện bên lề liên quan tới Anh đều là bịa đặt, chính xác là chỉ có 0,01 % câu chuyện là có thật. Chẳng hạn việc anh ném phi tiêu vào các cầu thủ trẻ của “The Citizens” hay tự tạc tượng của mình để đem về đặt trong nhà.

2. Trong buổi phỏng vấn, khán giả được thấy một Mario rất khác, anh không bày trò hay cười cợt vô duyên trước ống kính nữa. Mario lúc nghiêm nghị, khi trầm tư chia sẻ và những gì cầu thủ này nói ra đều rất đáng “ngẫm”. Khi được hỏi ai là người anh yêu thích trong hai HLV Jose Mourinho và Roberto Mancini, “Super Mario” đã đáp lại rất khéo léo: “Về mặt con người, tôi thích Mancini còn về mặt nghề nghiệp tôi ngưỡng mộ Mourinho”.

Rồi Mario nói đến mặt trái của sự thành công, thừa nhận rằng hy sinh là điều chẳng có gì lạ khi theo đuổi các môn thể thao. “Khi còn là một đứa nhóc, tôi đã không được làm những gì mà đám bạn cùng lứa tuổi được làm. Rất khó khăn để người khác nhìn tôi như một người bình thường” – anh kết thúc câu chuyện.

Theo Khánh Đan (Thể Thao & Văn hóa)