HLV Mai Đức Chung sau trận thắng mệt mỏi 2-1 trên sân khách Campuchia đã kéo riêng Văn Quyết ra ngoài và tự tay ông tháo tấm băng đội trưởng ra khỏi tay học trò. Ông Chung nâng niu băng đội trưởng màu vàng như báu vật và cẩn thận lấy nước rửa sạch rồi gấp làm bốn, sau đó cất vào túi.

Hoạt cảnh trên được một đồng nghiệp ghi lại trên sân Olympic của chủ nhà Campuchia bằng điện thoại. PV này bán tín bán nghi vì chiếc băng đội trưởng do Văn Quyết mang đá giải Asian Cup 2019 rất giống với chiếc băng Kiều Trinh đã sử dụng vừa vô địch SEA Games 29.

Hóa ra chiếc băng đội trưởng trên đúng là của HLV Mai Đức Chung từng giao cho nữ thủ môn Kiều Trinh. ông muốn lấy cái may của các cô gái nên đã trao tiếp cho Văn Quyết. Có người nói ông Chung rất cần cái “bùa hộ mệnh” ấy cũng như suy nghĩ của VFF xui xẻo với đội nam bị loại ở SEA Games đã hoảng hốt đến nỗi chẳng ai dám đứng ra nhận chức trưởng đoàn, sợ bị “ám”.

‘Bật mí’ về băng đội trưởng của Văn Quyết - ảnh 1
Văn Quyết với chiếc băng đội trưởng may mắn mà thủ môn Kiều Trinh mang suốt SEA Games 29. Ảnh: CTP

May mà đội tuyển Việt Nam có trận thắng “quả cảm” Campuchia để còn có cái cho VFF xoa dịu bớt nỗi đau của người yêu bóng đá sau thất bại đau đớn của đội tuyển U-22 ở sân chơi SEA Games 29.

May mắn hơn cho VFF là ông Mai Đức Chung đã rất dũng cảm đứng ra gánh vác đội tuyển đá giải Asian Cup 2019 chỉ vì ông cảm thấy có trách nhiệm và bản thân có ăn lương VFF. Chính ông Chung từng thở dài ngao ngán khi nhận đội tuyển đã gọi điện thoại cho rất nhiều HLV mời lên làm trợ lý nhưng chẳng ai chịu cả.

Nhắc lại một chút chuyện cũ để thấy chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia danh giá bây giờ là một gánh nặng của những người làm nghề và không ai ngoài ông Chung muốn “dây” vào hội nhóm VFF gần hết nhiệm kỳ vẫn loay hoay như con kiến leo cành đa.

Bây giờ thì chẳng còn cái “bùa hộ mệnh” nào cho VFF nữa vì canh bạc U-22 Việt Nam vô địch SEA Games 29 như một cơ hội cứu vãn cho những chiếc ghế quá khổ đã trôi đi.

Đây là lúc làng bóng Việt Nam cần có một cuộc đại phẫu như cách đây hai năm Tổng cục TDTT từng có ý kiến tổ chức một “hội nghị Diên Hồng” nhưng rồi bị chính những người trong cuộc phớt lờ.

HLV Mai Đức Chung muốn nắm cả đội nam và nữ

Ngày 12-9, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia mới có cuộc ngồi lại với HLV Hữu Thắng mổ xẻ thất bại của đội tuyển U-22 Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF cũng đưa ra phương hướng hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong tương lai và cái khó lớn nhất vẫn là chọn thầy cho đội nam. HLV Mai Đức Chung hiện vẫn còn hợp đồng huấn luyện đội tuyển nữ và chấp nhận dẫn dắt tạm thời đội tuyển nam như thông tin của VFF chỉ giao làm một trận đã gặp Campuchia. Mới đây, ông Chung có tiết lộ bản thân muốn đồng thời huấn luyện cả đội tuyển nam và nữ, một chuyện chưa từng xảy ra trong làng bóng đá chuyên nghiệp thế giới.