Với mong muốn thắt chặt mối quan hệ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các đội bóng phong trào trên địa bàn TP.HCM, tìm kiếm những nhân tài để phát triển bóng đá tại địa phương nói riêng, cũng như toàn thành nói chung, Ban tổ chức và một số ông bầu đã khởi xướng giải bóng đá Futsal tranh Cúp ông bầu Bảo Long 2020.

Bầu Đức, bầu Thắng đã có ‘đối trọng’ là bầu Bảo Long - ảnh 1
Ông bầu bầu Nguyễn Xuân Quang từng ngược Bắc, xuôi Nam để thỏa đam mê trái bóng tròn cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: A.VIÊN

Ông bầu Nguyễn Xuân Quang – Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ, “Nhằm kỷ niệm hai ngày lễ lớn của cả nước, 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020), chúng tôi cũng mong muốn thắt chặt mối quan hệ bạn bè, những người đam mê trái bóng tròn trên địa bàn TP.HCM.

Bầu Đức, bầu Thắng đã có ‘đối trọng’ là bầu Bảo Long - ảnh 2
Các đội tham gia bốc thăm, chia bảng. Ảnh: A.VIÊN

Mục đích lớn nhất của chúng tôi vẫn là giúp các đội bóng được thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm và tìm ra những cá nhân xuất sắc để thi đấu những sân chơi chất lượng, nâng tầm hơn nữa. Bóng đá là môn Thể thao Vua, chúng tôi muốn có giải đấu đẹp, chất lượng về chuyên môn và thật sự Fair Play khi giải đấu diễn ra”.

Bầu Đức, bầu Thắng đã có ‘đối trọng’ là bầu Bảo Long - ảnh 3
Buổi họp báo và lễ bốc thăm. Ảnh: A.VIÊN

Được biết, giải đấu năm nay sẽ có 16 đội bóng trên địa bàn TP.HCM tham dự. 16 đội bóng sẽ được chia làm bốn bảng đấu, mỗi bảng sẽ chọn ra hai đội nhất nhì bảng vào tứ kết. Bốn đội thắng ở tứ kết sẽ giành vé vào bán kết. Hai đội thắng ở bán kết sẽ tranh ngôi vô địch Cúp ông bầu Bảo Long 2020. Hai đội thua ở bán kết sẽ tranh hạng ba.

Bầu Đức, bầu Thắng đã có ‘đối trọng’ là bầu Bảo Long - ảnh 4
Các thành viên Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng bầu Thắng. Ảnh: A. VIÊN

Dự kiến giải sẽ diễn ra từ ngày 25-7 đến 9-8, tại địa chỉ 252/38 đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM. Giải đấu năm nay quy tụ nhiều đội bóng mạnh, các ngôi sao phủi hàng đầu như Tuấn Vinh, Duy Đen, Đình Thảo.

Bên cạnh đó với những cái tên ứng cử viên cho danh hiệu chức vô địch như Hoàng Vũ FC, Hoàng Ngân FC, Cty xây dựng NNC,..hứa hẹn sẽ là giải đấu chất lượng.

Đội vô địch sẽ nhận 10 triệu đồng + Cúp và huy chương, đội hạng nhì 7 triệu đồng + huy chương, hạng 3 nhận 3 triệu đồng + huy chương. Ngoài ra, giải có các giải thương cá nhân như vua phá lưới, thủ môn xuất sắc cũng nhận được tiền mặt và nhiều hiện kim giá trị khác.