Bầu Đức đến sân Thống Nhất xem Lee Nguyễn
(PLO)- Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể tiếc nuối về một trận thua mà họ bỏ qua cơ hội ngon ăn và chiếc thẻ vàng thứ hai của Kelly phá hỏng tất cả...

Chưa đủ thời gian để hòa nhập đội cùng với việc mới tập luyện chừng bốn ngày sau khi cách ly, Lee Nguyễn (tên đăng ký thi đấu là Nguyễn Thế Anh Lee) đã thi đấu nhạt nhòa.

Trên khán đài sân Thống Nhất, bầu Đức bất ngờ đến xem đội bóng mà ông mến mộ, tức TP.HCM. Mùa năm ngoái ông đã biệt phái Công Phượng, đến nay ông rút về, còn Lee Nguyễn trám chỗ Công Phượng.

Bầu Đức đến sân Thống Nhất xem Lee Nguyễn - ảnh 1
Lee Nguyễn thể hiện sự mượt mà nhưng chưa bén. Ảnh: NGỌC TRÂM

Lee Nguyễn thể hiện những pha xử lý bóng uyển chuyển, mượt mà, chuyền bóng cũng đẹp. Nhưng chỉ chừng ấy mà thôi, sang hiệp 2 thì Lee Nguyễn dường như hết pin và giữa hiệp 2 thì HLV Polking đã thay cầu thủ Việt kiều này ra nghỉ.

Đội khách HL. Hà Tĩnh mất người ngay giữa sau hiệp 1 khi Kelly bị thẻ vàng thứ hai do cự cãi trọng tài. Đó có thể là nguyên nhân dẫn đến cái thua của đội này ở hiệp 2.

Bầu Đức đến sân Thống Nhất xem Lee Nguyễn - ảnh 2
Hiệp 1, Lee Nguyễn tương đối ấn tượng, sang hiệp 2 thì hụt hơi. Ảnh: N.TRÂM

Việc mất người khiến các học trò HLV Phạm Minh Đức vất vả trám chỗ Kelly để lại. Tuy nhiên sang hiệp 2 thì HL. Hà Tĩnh đuối sức và tạo điều kiện cho Huy Toàn có bàn thắng mở tỉ số ở phút 61. Nhưng bàn nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 71 của Dario Jr mới cho thấy cầu thủ đội khách đuối sức.

Bầu Đức đến sân Thống Nhất xem Lee Nguyễn - ảnh 3
Lee Nguyễn té ngã. Ảnh: NGỌC TRÂM

Dario Jr cướp được bóng rồi tự do đi qua bốn cầu thủ HL. Hà Tĩnh. Nói chính xác là các cầu thủ Hà Tĩnh truy cản rất yếu ớt và thiếu lực để cầu thủ này dễ dàng rê bóng qua và ghi bàn thật dễ dàng.

Bầu Đức đến sân Thống Nhất xem Lee Nguyễn - ảnh 4
HL. Hà Tĩnh cũng có nhiều cơ hội ăn bàn. Ảnh: NGỌC TRÂM

Như vậy dẫu màn ra mắt của Lee Nguyễn chưa ấn tượng, nhưng TP.HCM cũng có chiến thắng ngọt ngào 2-0 sau trận đầu trắng tay.

HL. Hà Tĩnh cũng có nhiều cơ hội, nhất là phút 12, Quách Tân có pha dọn cỗ cho Tuấn Hải khi góc sút cận thành cực rộng, nhưng Hải lại sút bật cột, bỏ qua tình huống không thể ngon ăn hơn. Nếu có bàn thắng từ tình huống này HT. Hà Tĩnh có thể hưng phấn hơn.

DUY ĐỨC