Benzema theo Cantona tố Deschamps vì lý do không chính đáng
(PLO)- Đội tuyển Pháp dậy sóng trước thềm Euro 2016 khi hai tiền đạo gốc Bắc Phi được yêu mến bị loại khỏi tuyển, đó là Benzema và Ben Arfa.

Vài ngày vui vẻ sau khi cùng Real đoạt danh hiệu châu Âu lần thứ 11, Benzema lại gặm nhấm nỗi buồn không được dự Euro 2016 trên sân nhà Pháp.

Tiền đạo Real cũng theo huyền thoại Eric Cantona nói rằng Deschamps đã chịu áp lực phải loại Benzema vì anh có nguồn gốc Algeria, cùng gốc gác với ông thầy tại CLB Real là Zidane.

Benzema theo Cantona tố Deschamps vì lý do không chính đáng - ảnh 1
Ben Arfa (hàng đầu bên trái) và Benzema

Benzema hiện đang bị điều tra vụ tống tiền đồng đội Valbuena bằng clip sex khi tập trung tuyển Pháp trước đây. Ngoài Benzema, Ben Arfa cũng bị loại và được cho là cũng vì lý do phân biệt chủng tộc.

Cả hai tiền đạo được Cantona đánh giá là đang hay nhất của bóng đá Pháp này dọa mời luật sư kiện vụ này. Nói với tờ Marca của Tây Ban Nha, Benzema: “Deschamps đã bị gây áp lực nên không gọi tôi. Tôi không tin quyết định loại tôi là do mỗi Deschamps đưa ra mà có sự tác động của Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet”.

Có điều là cuộc điều tra tống tiền bằng băng sex của tay săn bàn hàng đầu nước Pháp đang tiến hành, mà nếu đủ chứng cứ luận tội thì Benzema có đối mặt 5  năm ngồi bóc lịch. Benzema nói rằng bản thân anh chưa bị buộc tội vậy tại sao loại anh? Trong khi đó “đồng phạm” với Benzema trong vụ này là Valbuena đã được dỡ án phạt. Benzema nói thêm với tờ Marca rằng, chỉ có một người biết rõ sự thật trong vụ này, đó chính là Valbuena. Benzema cho rằng chỉ có Valbuena mới kể ra đúng sự thật nhưng cậu ấy không kể ra. Benzema nói: “Tôi chỉ muốn giúp cậu ấy nhưng rõ ràng làm ơn mắc oán”.

Chuyện hai cầu thủ gốc Bắc Phi Benzema và Ben Arfa không được gọi vào tuyển Pháp lần này cũng đang tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ khắp nước Pháp. Ở một khía cạnh nào đó nó có thể châm ngòi thêm nguy cơ khủng bố trong thời gian diễn ra Euro tại Pháp. Điều đáng nói là cả Benzema và Ben Arfa đang rất được người hâm mộ Pháp mến mộ.

DUY ÂN