Bị chiến lược gia Nhật Keisuke Honda loại những trận vòng loại World Cup 2022 vì phong độ nhạt nhòa, “Messi Campuchia” Chan Vathanaka đã “chơi ra ngô ra khoai”  trong màu áo Boueng Ket Angkors. Anh lập hat-trick giúp đội đánh bại Visakha 4-0 để vào chơi trận chung kết Cúp Hun Sen (Cúp Quốc gia Campuchia) chiều 19-9 trên sân Olympic ở thủ đô Phnom Penh.

Bị Honda chê tơi tả, ‘Messi Campuchia’ trả lời bằng hat-trick - ảnh 1
Chan Vathanaka (18) có cú hat trick trong trận thắng Visakha 4-0.

Messi Campuchia” đã bị loại qua bốn trận đấu danh giá của tuyển Campuchia ở vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Campuchia phải đá vòng sơ loại với Pakistan và kết quả là Campuchia thắng hai lượt trận 4-1. Vào vòng bảng Campuchia đá hai trận sân nhà hòa Hong Kong 1-1 và thua Bahrain 0-1, Chan Vathanaka cũng không có tên trong danh sách vì theo lý giải của HLV Honda thì Chan cần phải làm mới mình và tiến bộ thì mới được gọi vào tuyển.

Bị Honda chê tơi tả, ‘Messi Campuchia’ trả lời bằng hat-trick - ảnh 2
HLV Honda sẽ gọi "Messi Campuchia" trong chuyến làm khách tại Iran?

Nhạt nhòa, bất cần thì đó không phải là thái độ để được gọi lên tuyển dẫu rằng khả năng chuyên môn của Chan hơn nhiều các tuyển thủ khác.

Honda còn giải thích thêm, thái độ bất cần của Chan mà được gọi lên tuyển thì anh ta sẽ còn như thế nữa và sẽ “giết” anh ấy.

Thông điệp của danh thủ Nhật, HLV Honda là rất rõ ràng, tuy Chan Vathanaka là ngôi sao, là thần tượng của hàng triệu fan hâm mộ Campuchia nhưng ở đây là vấn đề thái độ và tinh thần. Đó chính là nguyên nhân vì sao HLV Honda thẳng tay “trị” ngôi sao Campuchia.

Và dường như điều đó đã có hiệu quả. Qua bốn trận kể từ vòng sơ loại đến vòng loại World Cup 2022, Chan Vathanaka nằm nhà xem TV thì đã thấm thía rồi.

“Messi Campuchia” đã thay đổi thái độ, tập luyện siêng năng, cầu tiến…khiến HLV, cựu danh thủ Campuchia Hok Sochetra hài lòng. Và đến trận bán kết Cúp Hun Sen thì Chan đã tỏa sáng thực sự.

Với phong độ này cùng thái độ thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhất định HLV Honda sẽ theo dõi và sẽ gọi “Messi Campuchia” vào tuyển chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Iran vào ngày 10-10 tới đây.