CLB Thai Port (Thai-League 1) vừa tiếp tục bị xử thua 0-2 lần thứ hai khi để điện cúp đột ngột. Ban kỷ luật của LĐBĐ Thái Lan (FAT) cho rằng, lỗi hoàn toàn ở chủ sân PAT, tức sân nhà của Thai Port.

Bị xử thua 0-2 cả trận là đúng - ảnh 1
Tổ điện lực khắc phục sự cố cúp điện hôm chủ nhật vừa qua tại sân vận động PAT, nhưng bất thành. Ảnh: Bangkok Post

Ở cuộc họp sáng thứ hai, ngày 6-10 giữa FAT, Ban tổ chức sân PAT và Điện lực Bangkok mổ xẻ các vấn đề và đã đưa ra kết luận, không có yếu tố phá phách hay cố tình gây thiệt hại cho Thai-Port từ Điện lực Bangkok. Vấn đề là nguồn điện dẫn vào sân PAT gặp sự cố trong phân phối mạng lưới điện trên sân này chứ không phải do Điện lực Bangkok cúp điện gây khó cho Ban tổ chức sân PAT.

Nếu như ở vòng 5 Thai-League, điện bị tắt ở phút 88 khi Thai Port tiếp Police Tero (đang hòa 1-1), thì sự cố lần thứ hai tối Chủ nhật vừa qua, nó lại diễn ra trước thời điểm trận đấu bắt đầu. Sự cố này vẫn nằm trong khung hình phạt chủ nhà bị thua 0-2.

Lần này Ban kỷ luật đưa ra án phạt cùng với việc nêu thông báo Thai Port có 24 giờ để phản ứng với quyết định này.

Chủ tịch CLB Thai Port, nữ doanh nhân tỉ phú Nualphan Lamsam chưa đưa ra quan điểm riêng của mình. Tuy nhiên những ngày tới toàn bộ hệ thống điện ở nội bộ sân PAT phải rà soát lại cẩn thận, cùng với đó là máy dự phòng phải phản ứng nhanh với sự cố cúp điện.