Bike Life Đồng Nai thắng lớn giải VTV - Cúp Tôn Hoa Sen
(PL)- Dù phải đua trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mưa bão khiến có những chặng đua phải rút ngắn và thay đổi lộ trình nhưng cuối cùng thì Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen đã kết thúc với thắng lợi đậm của êkíp Bike Life Đồng Nai. 

Họ đoạt cả ba danh hiệu cao quý áo vàng, áo xanh và vô địch đồng đội khi chặng đua kết thúc chặng 8 ngày 8-9 tại Hội An, Quảng Nam.

Chặng cuối diễn ra với lộ trình vòng quanh tỉnh Quảng Nam dài 174 km, các đội đua Philippines, AV Hội Việt Mỹ TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời, Dược Domesco Đồng Tháp tấn công mạnh mẽ nhưng êkíp Bike Life Đồng Nai đã bảo vệ rất tốt đưa Loic Desriac về trong tốp đầu bảo vệ thành công chiếc áo vàng chung cuộc với tổng thành tích 19 giờ 47 phút 26 giây, ít hơn người xếp nhì là Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) 10 giây và Jordan Parra 15 giây.

Ngoài danh hiệu áo vàng, Bike Life Đồng Nai còn gặt hái thêm danh hiệu áo xanh dành cho tay đua có nước rút và thắng chặng nhiều nhất là Jordan Parra và thâu tóm thêm giải đồng đội.

AV hội Việt Mỹ làm mưa làm gió ở Cúp Truyền hình TP.HCM chỉ thu hoạch được danh hiệu áo chấm đỏ dành cho vua leo núi do tay đua tên tuổi Javier Perez đạt được.

Danh hiệu áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc thuộc về Quàng Văn Cường của Tập đoàn Lộc Trời cùng hạng nhì cá nhân.

ANH VĨNH