Bình Dương vô địch trong trận đấu của những sai lầm
(PL)- B. Bình Dương lần thứ ba đoạt chức vô địch Cúp Quốc gia trong một trận đấu mà ngoài nỗ lực vượt bậc của tập thể trẻ B. Bình Dương là những sai lầm từ đội bóng FLC Thanh Hóa.

Thầy trò HLV Trần Minh Chiến vẫn cho thấy mình là đối thủ rất khó chịu và biết chắt chiu những cơ hội được tạo ra từ lối chơi nhẫn nhịn cùng khai thác tốt sai lầm của đối phương.

Ba bàn thắng của B. Bình Dương ghi được ngoài nỗ lực và sự kiên trì đeo bám của cầu thủ B. Bình Dương còn có tác động lớn từ đối thủ, đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nếu bàn thua đầu Bùi Tiến Dũng đón đường lật cánh của Tô Văn Vũ với tư thế xuất tướng bắt bài rồi trở bộ quay về thành động tác bay về hướng cầu môn nhà bắt bóng và đã trở thành cú đẩy bóng vào lưới trống. Bàn thua 0-2 từ pha chần chừ nhận bóng bất cẩn của Đình Đồng để tiền đạo Sỹ Giáp B. Bình Dương vượt lên cướp bóng và ghi bàn.

Khi FLC Thanh Hóa có bàn gỡ 1-2 của Pape Omar giúp tinh thần toàn đội vượt lên nhen nhóm hy vọng lội ngược dòng thì một lần nữa thủ môn Bùi Tiến Dũng lại xô đổ mọi nỗ lực. Từ đường chuyền về hơi non của đồng đội, Bùi Tiến Dũng băng lên phá bóng trúng ngay đà băng xuống của tiền đạo Tô Văn Vũ bật vào lưới trống khiến đội nhà đón nhận bàn thua thứ ba và thua chung cuộc 1-3.

Công bằng mà nói, nỗ lực của thầy trò HLV Trần Minh Chiến thật đáng khen. Nhưng phải thừa nhận các cầu thủ FLC Thanh Hóa trong một trận chung kết mà chơi bóng rất lạ và quá bất cẩn với nhiều pha tự sát ở dưới còn ở trên thì “kén ăn”.

ĐỨC TRƯỜNG