Bóng đá chuyên nghiệp 2018 giống y bóng đá hạng nhì 1987!
(PL)- Sự cố vòng 22 V-League 2018 trọng tài rút thẻ vàng thứ hai phạt Hồ Tấn Tài (nhưng không rút thẻ đỏ) để cầu thủ này tiếp tục thi đấu và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn khiến những người làm công tác tư liệu giật mình với sự cố diễn ra cách đây 31 năm. 

Đó là thời bóng đá bao cấp tranh khu vực ở giải hạng nhì năm 1987. Năm đó, đội Đồng Tháp đá trận quyết định với Kiên Giang để tranh suất còn lại của khu vực đi vòng chung kết hạng nhì. Trận đấu đấy trọng tài Thu (Cửu Long, sau này tách tỉnh thành Trà Vinh và Vĩnh Long) điều khiển rút thẻ vàng thứ hai với một cầu thủ Kiên Giang nhưng quên rút thẻ đỏ. Biết trọng tài sai, đội Kiên Giang vội vàng thay cầu thủ đã nhận hai thẻ vàng thành một cầu thủ khác và cầu thủ này vào sân sau đó không lâu thì thực hiện đường chuyền cho đội Kiên Giang ghi bàn quyết định. Sau đó, đội Đồng Tháp phát đơn kiện trọng tài sai khi để cầu thủ không hợp lệ thi đấu. Vì là trận đấu sống còn mà đội mình thua oan, giám đốc Sở TDTT tỉnh Đồng Tháp khi ấy là ông Sáu Thành đã mang đơn ra tận Tổng cục TDTT (36 Trần Phú, Hà Nội) và ăn dầm ở dề tại đấy chờ ban tổ chức và Tổng cục TDTT giải quyết.

Bóng đá chuyên nghiệp 2018 giống y bóng đá hạng nhì 1987! - ảnh 1
Sự cố trận B. Bình Dương - Than Quảng Ninh không khác hình ảnh 31 năm trước trận Đồng Tháp - Kiên Giang. Ảnh: HUY PHẠM

Sau khi ban tổ chức ra thông báo hủy kết quả trận đấu trên và đá lại vì trọng tài sai khi cho người không hợp lệ vào thi đấu thì đến phiên đội Kiên Giang đình công không chịu đá lại. Ban tổ chức chiếu theo điều lệ xử thua đội Kiên Giang và đến lúc này đội Kiên Giang lại mang đơn ra 36 Trần Phú ăn dầm ở dề chờ giải quyết đơn kiện. Trái bóng sau đó được ban tổ chức chuyền lên Tổng cục TDTT và giờ chót Tổng cục TDTT giải quyết ngoài khung luật bằng thông báo đặc cách cho cả hai đội Đồng Tháp và Kiên Giang đều được vào vòng chung kết giải hạng nhì toàn quốc 1987, thay vì là đội thắng trong cặp đấu trên.

Nhắc lại chuyện của 31 năm trước để thấy bóng đá chuyên nghiệp bây giờ có khác gì mấy bóng đá bao cấp
31 năm trước.

ĐỨC TRƯỜNG