Sau vụ tai tiếng của bóng rổ Philippines khi làm chủ nhà FIBA World Cup, bóng rổ Philippines tuyên bố rút khỏi Asiad 18 để chấn chỉnh lại song bây giờ họ lại thay đổi.

Điều này có nghĩa đội tuyển bóng rổ Philippines sẽ tham dự Asiad 18.

Bóng rổ Philippines rút khỏi Asiad rồi rút lời - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas (cầm mic) tuyên bố trở lại bóng rổ nam Philippines dự Asiad 18.

Tại FIBA World Cup kết thúc cách đây gần một tháng mà Philippines là chủ nhà thì trong trận thi đấu của Philippines và Úc, cầu thủ hai đội đã nhảy vào choảng nhau kịch liệt, đây là một vết nhơ khủng khiếp… Sau đó LĐBR Philippines và Ủy ban Olympic nước này họp nhiều lần và đi đến tuyên bố tuyển bóng rổ Philippines không dự Asiad 18 để chấn chỉnh lại tình hình.

Tuy nhiên, hôm nay thì Ủy ban Olympic Philippines đưa ra quyết định rút lại tuyên bố không tham dự Asiad mà sẽ tham dự thể theo nguyện vọng của đại đa số người hâm mộ Philippines. Nếu thể thao Philippines tham dự Asiad 18 mà đội tuyển bóng rổ không tham dự thì coi như… chẳng ai quan tâm. Không chỉ dừng lại ở đó mà sẽ có hàng triệu fan hâm mộ cay cú kiếm cớ quậy phá.

Bóng rổ Philippines rút khỏi Asiad rồi rút lời - ảnh 2
Đội tuyển bóng rổ Philippines sẽ tranh tài tại Asiad 18.

Cuối cùng Philippines đã quyết định là cử đội tuyển quốc gia bóng rổ nam dự Asiad. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Ricky Vargas đã gặp gỡ với Chủ tịch LĐBR Philippines Panlilio, Tổng điều phối bóng rổ nhà nghề Philippines Willie Marcial cũng như trưởng bộ môn bóng rổ Philippines. Họ đều thống nhất chuyện sẽ tham dự Asiad 18 còn chuyện đánh lộn ở FIBA World Cup thì sẽ tách án và họp bàn biện pháp cũng như kỷ luật sau.

Bóng rổ Philippines nằm trong tốp 10 thế giới, ở cấp châu lục thì họ ở nhóm ba cùng với Trung Quốc, Nhật… Với đất nước Philippines thì bóng rổ là số một, đến quyền Anh… là hai môn thể thao “quốc hồn, quốc túy”.