Trước đây khi làm HLV tuyển Nhật, HLV Miguel Rodrigo là bạn thân của ông Bruno Garcia. Chính ông Rodrigo đã giới thiệu Bruno cho bầu Tú để ông bầu này mời về làm thuyền trưởng tuyển Futsal Việt Nam và CLB Thái Sơn Nam.

Bruno Garcia chia tay Futsal Việt Nam để đến Nhật - ảnh 1
Bruno Garcia đã ngồi vào ghế thuyền trưởng tuyển Nhật.

Tuy nhiên khi về làm HLV tuyển Việt Nam, tại vòng chung kết Asian Cup diễn ra đầu năm nay tại Uzbekistai, chính người bạn quý hóa Bruno Garcia đã cùng tuyển Futsal Việt Nam đánh bại tuyển Nhật ở tứ kết, tiến thẳng vào bán kết đồng thời giành lấy suất dự World Cup vừa qua.

HLV Miguel Rodrigo sau đó bị bộ phận Futsal Nhật Bản thuộc LĐBĐ nước này cách chức.

Bruno Garcia chia tay Futsal Việt Nam để đến Nhật - ảnh 2
Cựu HLV tuyển Nhật Miguel Rodrigo là bạn thân của Bruno Garcia.

Trong khi đó, ông Bruno Garcia tiếp tục gặt hái thành công tại vòng chung kết Futsal World Cup 2016 khi đánh bại Guatemala và đưa tuyển Việt Nam vào vòng 16 đội.

Ngay sau khi đội tuyển rời World Cup tại Colombia về nước, HLV Bruno Garcia quyết định chia tay Futsal Việt Nam với lời “hẹn gặp lại”. Quyết định này khiến bầu Tú và người hâm mộ Futsal Việt Nam sốc nhưng không có cách nào khác là tạm chia tay ông thầy Tây Ban Nha trong tiếc nuối.

Những thông tin hành lang ông Bruno ra đi vì một hợp đồng hấp dẫn hơn nay đã được chứng thực. Đó chính là hợp đồng kéo dài hai năm cùng với tuyển Nhật Bản.

Như vậy, cựu HLV tuyển Nhật Miguel Rodrigo coi như đã "dọn đường" tiến thân quá thuận lợi cho người bạn của mình. Thực ra đó chỉ là cách nói vui bởi tất cả điều này chỉ là quy luật khách quan trong thể thao.

Trong hai năm dẫn dắt tuyển Việt Nam và Thái Sơn Nam, HLV Bruno đã nâng tầm Futsal Việt Nam rất rõ rệt. Ông đã góp sức đưa Việt Nam vào hạng tám châu Á năm 2014, sang đầu năm 2016 đưa đội tuyển trở thành bốn đội giỏi nhất châu Á và năm 2016 là vòng 16 World Cup.

Ở cấp CLB, ông Bruno đã giúp Thái Sơn Nam đoạt hạng ba cúp các nhà vô địch châu Á năm 2015.