BTV Number 1 Cup 2018: Giảm số đội, tăng tiền thưởng
(PL)- Giải bóng đá quốc tế truyền thống cấp CLB của Bình Dương ở tuổi 19 diễn ra ngay sau AFF Cup 2018 nhưng những nhà tổ chức vẫn không ngại sức hút của đội tuyển làm giảm đi tính truyền thống của mình.

Giải năm nay với tên BTV Number 1 Cup 2018 có năm CLB tham dự gồm B. Bình Dương, Sài Gòn FC, HA Gia Lai và hai CLB nước ngoài là Cascavel Clube Creativio (Brazil) và CLB Tooro Utd (Uganda). Giải diễn ra từ ngày 20 đến 30-12-2018.

Năm nay ban tổ chức rút gọn số đội (từ tám xuống năm) và thay đổi thể thức thi đấu để đảm bảo chất lượng và tránh bớt những trận đấu thủ tục, kém hấp dẫn.

Số đội giảm nhưng ban tổ chức lại tăng tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng cho nhà vô địch và á quân với hạng ba lần lượt là 300 và 150 triệu đồng.

Năm đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội có thành tích tốt nhất tranh ngôi vô địch. Hai đội kế tiếp sẽ thi đấu một trận tranh hạng ba.

Ngoài các giải thưởng trên thì còn có các giải phong cách, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, vua phá lưới và mỗi trận có bầu chọn cầu thủ xuất sắc.

DA