Play off Champions League:

Buriram Utd trắng tay rời Trung Quốc

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/1/2020 - 16:39

(PLO)- Vòng Play off cuối cùng AFC Champions League vừa kết thúc. Theo đó á quân Thai-Leagua đã thua trắng Shanghai SIPG 0-3 rời cuộc chơi.

Trận bóng diễn ra trong điều kiện không khán giả ở Thượng Hải vì lo ngại nạn lây lan dịch virus corona.

Buriram Utd trắng tay rời Trung Quốc - ảnh 1
Oscar (8) trong một nỗ lực đi bóng qua các hậu vệ Buriram

Chủ nhà Shanghai SIP đã tung ra đến nửa đội hình là…Tây, trong khi đó Buriram Utd ít số lượng cầu thủ ngoại hơn. Đã vậy, các cầu thủ nước ngoài ở Shanghai SIPG thuộc đẳng cấp thế giới như Hulk, Oscar, Arnautovic, Akhmedov, Muzepper…

Buriram Utd, đội đã đánh bại TP.HCM ở vòng Play off đầu 2-1 chơi quyết tâm rất cao, các học trò của HLV Bandovic thể hiện rõ khát khao bước vào vòng bảng Champions League nhưng bất thành.

Buriram Utd trắng tay rời Trung Quốc - ảnh 2
Tuyển thủ Thái Lan Sasalak (2) trong màu áo Buriram Utd

Hiệp 1, vị khách đến từ Thái Lan bung sức chơi ngang ngửa với chủ nhà Shanghai SIPG, tuy nhiên sức lực cũng như mặt bằng trình độ cầu thủ, đội bóng đến từ Thái Lan chỉ làm được đến thế, tức không không để thủng lưới và có vài cơ hội.

Sang hiệp 2, Shanghai SIPG bắt đầu “siết” con mồi khi con mồi có dấu hiệu xuống sức. Phút 77, Li Shenglong vào thay và phá thế quân bình bằng bàn thắng cho chủ nhà.

Buriram Utd trắng tay rời Trung Quốc - ảnh 3
Các ngoại binh Buriram nỗ lực hết mình nhưng không thay đổi được cục diện

Phải khen ngợi Buriram Utd chơi với tinh thần rất cao. Họ quyết tâm tìm bàn san bằng, song bất thành.

Vào những phút cuối trận, Buriram utd thua thêm hai bàn nữa vào các phút 90+3 và 90+6 lần lượt do công Arnautovic và Hulk.

Thắng đối thủ 3-0, Shanghai SIPG bước vào vòng bảng AFC Champions League 2020.

Trong khi đó Buriram Utd rời cuộc chơi cúp châu lục. Bóng đá Thái Lan chỉ tham dự Champions League chứ không tham dự AFC Cup. Khác với một số CLB Việt Nam khi bật khỏi các vòng Play off Champions League được xuống chơi giải cúp hạng hai, tức AFC Cup.

THANH HÀ

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.