Buriram Utd vô địch Toyota Mekong Cup
(PLO)- Lần đầu tiên dự giải Toyota Mekong Cup và được đặc cách có mặt ngay trận chung kết, nhà vô địch Thai-League 2015, Buriram Utd đã đánh bại CLB Campuchia Boueng Ket Angkor để lên ngôi vô địch.

Đại diện bóng đá Campuchia Boueng Ket Angkor chính là đội đã thắng B. Bình Dương 3-1 tại bán kết trên sân Hàng Đẫy cách đây hơn nửa tháng. Giải này năm ngoái B. Bình Dương là chủ nhà và là đương kim vô địch của giải. Tuy nhiên, ban tổ chức năm nay tăng cường thêm nhà vô địch Thái Lan, tức Buriram Utd. Đội bóng Thái Lan nhận được “đặc ân” lớn từ ban tổ chức khi họ được miễn vòng loại và vào thẳng trận chung kết đá trên sân nhà.

Buriram Utd vô địch Toyota Mekong Cup - ảnh 1
Buriram Utd ăn mừng ngôi vô địch Cúp Me Kong.

Trong trận tiếp Boueng Ket Angkor trên sân Suphalachai, Buriram ghi bàn duy nhất từ chấm phạt đền ở hiệp 2 do công Andres Tunez. Dù là đại diện đến từ nền bóng đá nhỏ nhưng Boueng Ket Angkor cũng đã làm cho Buriram mệt mỏi và suýt chút nữa thì đội khách mở bàn, tuy nhiên Tatsuta Suzaki (người Nhật) đã không tận dụng cơ hội khiến sau đó Boueng Ket Angkor thua Buriram 0-1, đành chấp nhận về nhì giải đấu này.

Mục tiêu của Buriram mùa này là hoàn thành cú ăn năm, hiện tại họ còn hai mục tiêu nữa cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh.

TẤN PHƯỚC