Nếu Arsenal không vượt qua được Bayern, người Anh sẽ sạch bóng ở tứ kết

Việc Premier League mất ngôi đầu này khiến ít người nhận ra điều đó bởi dù xếp hạng 1 hay 2, thậm chí là 3 thì “quyền lợi” về số lượng đội tham dự Champions League đều như nhau (3 CLB dự vòng bảng, 1 CLB đá play-off). Song nếu cứ đà này, Premier League sẽ còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn và thậm chí, họ có khả năng bị loại khỏi Top 3.

99% Premier League sẽ biến mất ở tứ kết Champions League 2012/13, và như thế họ chỉ còn 3 CLB ở Europa League (nhưng có thể “rụng” Newcastle, Chelsea, có mỗi Tottenham rộng cửa đi tiếp). Như vậy, khoảng cách chưa đầy 3 điểm với Bundesliga có thể bị san lấp, nếu họ bảo toàn lực lượng sau vòng 1/8 và chơi tốt ở tứ kết.

Mùa tới, gần như chắc chắn Premier League sẽ mất vị trí thứ 2 vào tay Bundesliga khi điểm số của mùa 2008/09, mùa giải Premier League đạt điểm cao (15.000), bị xóa bỏ. Thậm chí, nếu Serie A tiếp tục thành công, chỉ trong 2 mùa tới, có khả năng Premier League sẽ mất chỗ trong Top 3.

Ngoài thất bại ở Champions League, việc các CLB Anh không thật quyết tâm ở Europa League, giải đấu có điểm số tương đương Champions League, cũng là nguyên nhân lớn khiến họ tụt hạng.
(Theo Bongdaplus)