Các bại tướng của U-23 Việt Nam xếp trên Quang Hải
(PLO)- Chỉ có hai ngôi sao Đông Nam Á vào danh sách bình chọn quả bóng vàng châu Á là Quang Hải và Theerathon của Thái Lan...

Tờ Titan Sports (Trung Quốc) vừa công bố kết quả bầu chọn quả bóng vàng châu Á. 

Theo đó, danh hiệu Quả bóng vàng, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2019 thuộc về ngôi sao người Hàn Quốc, Son Heung-min với 258 điểm.

Những ngôi sao U-23 Qatar từng là bại tướng của U-23 Việt Nam ở bán kết U-23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc lại xếp trên Quang Hải rất cao.

Các bại tướng của U-23 Việt Nam xếp trên Quang Hải - ảnh 1
Đông Nam Á chỉ có Quang Hải và Theerathon vào danh sách

Cụ thể, ngôi sao tấn công Akram Afif của tuyển Qatar và CLB Al Sadd từng là thành viên thua U-23 Việt Nam ở bán kết giải năm 2018 đã về nhì sau Son Heung-min với số điểm 114. Còn Ali Almoez cũng từng là tay săn bàn có mặt trong đội U-23 Qatar thua Việt Nam xếp vị trí thứ 4 với 64 điểm…

Minamino của Nhật Bản giành quả bóng đồng với 90 điểm. Ngôi sao của bóng đá Trung Quốc Wu Lei đang đá cho Espanyol xếp vị trí thứ 7 với 29 điểm.

Đông Nam Á chỉ có Quang Hải và hậu vệ Theerathon Bunmathan của Thái Lan được vào danh sách bầu chọn. Theo đó Quang Hải xếp thứ 17 với 9 điểm, trong khi Theerathon xếp thứ 12 với 10 điểm. Theerathon đang khoác áo CLB Yokohama F Marinos mùa 2019 vừa rồi, vô địch J-League 1.

Trong khi đó, ngôi sao Brazil vừa nhập tịch Trung Quốc Elkeson đứng chót danh sách với 1 điểm.

DUY ĐỨC