Các chân sút đình đám gặp khó tại Euro 2016
(PLO)- Các ngôi sao tiền đạo đang gặp khó tại VCK Euro 2016 khi mà nhiều đội bóng khác cử người kèm chặt khiến họ... đứng hình.

Đến thời điểm này đã có những ngôi sao tiền đạo đình đám xung trận gồm Bale, Ibrahimovic, Ronaldo, Lewandowski hay Muller nhưng chỉ mỗi Bale (Wales) đã có bàn thắng từ pha sút phạt trực tiếp cực đỉnh. Còn lại Ronaldo và Ibra đang gây thất vọng.

Ibra tung hoành ở giải Ligue 1 bốn năm nay luôn là tay săn bàn hàng đầu và trước khi rời PSG, anh đã trở thành tay săn bàn vĩ đại nhất của đội bóng thủ đô Paris qua mọi thời đại…

Các chân sút đình đám gặp khó tại Euro 2016 - ảnh 1
Ibra thì bị vây tứ phía.

Trong trận đối đầu với Ireland vừa qua mọi hy vọng được đặt vào tay sút cao kều mà đầy mạnh mẽ này tuy nhiên suốt 90 phút của trận đấu Thụy Điển - Ireland thì Ibra không thể xuyên thủng mành lưới đối phương. Dù vậy anh chính là tác nhân trực tiếp khiến hậu vệ Ireland đốt lưới nhà giúp Thụy Điển gỡ hòa 1-1.

Sau trận đó, Ibra giải thích: “Chúng tôi thiếu… chất lượng”. Một câu nói rất chung chung và cũng trúng nhiều đích theo kiểu thói quen phát biểu của Ibra. Sự thiếu chất lượng đó có thể hiểu là những đồng đội kém “chất” hơn anh rất nhiều. Thiếu chất lượng đó có thể là thiếu những đồng đội giỏi để chia lửa khi bản thân anh bị cô lập hay bị phong tỏa quá mức không thể hoạt động nổi. Sự thiếu chất đó cũng có thể đồng đội không thể thực hiện được cho anh những đường chuyền ngon lành để ghi bàn. Và cuối cùng là có thể bản thân Ibra mang trọng trách quá nặng và áp lực dẫn đến chơi thiếu chất.

Ibra nói: “Tôi có thể làm tốt hơn với trái bóng nếu nhận được một đường chuyền chất lượng hơn”.

Các chân sút đình đám gặp khó tại Euro 2016 - ảnh 2
Ronaldo và nụ cười bất lực trước "chiếc xe buýt" Iceland.

Với Ronaldo, anh có khá nhiều cơ hội trong trận Bồ Đào Nha hòa 1-1 với Iceland. Đáng kể nhất là tình huống đối mặt với thủ thành đối phương nhưng anh lại sút... hụt bóng. Sau trận đấu, Ronaldo chê bai Iceland đặt “chiếc xe buýt” trước cầu môn.

Hai ngôi sao Ibra và Ronaldo đều đã ở tuổi “băm”. Ibra, 34 tuổi còn Ronaldo, 31 tuổi nhưng họ vẫn là trụ cột ở CLB lẫn đội tuyển. Tuy nhiên, ở cấp CLB họ tung hoành bao nhiêu thì cấp đội tuyển họ lại chơi vật vờ bấy nhiêu.

Bale cũng thế, trong trận Wales gặp Slovakia, Bale bị hàng phòng ngự đối phương chăm sóc theo "chế độ" đặc biệt. Cuối cùng Bale cũng ghi bàn góp phần vào chiến thắng 2-1 của đội nhà nhưng bàn thắng của anh lại đến từ quả đá phạt trực tiếp.

Các ngôi sao tấn công nhận được nhiều kỳ vọng khác cũng chơi thất vọng trong loạt trận đầu tiên là Thomas Muller (Đức), Hary Kane (Anh) và Robert Lewandowski (Ba Lan).

DUY ÂN