Đã có rất nhiều nghi vấn về tương lai của Wazza được dấy lên kể từ quyết định gây tranh cãi của Fergie trong trận cầu đinh của MU với Real Madrid hồi tuần trước. Sau đó Ferguson đã khẳng định không có chuyện tiền đạo này ra đi, tuy nhiên theo một số thông tin thân cận với Rooney cho biết, tuyển thủ Anh đúng là đang có ý định rời Old Trafford Hè này.

Các huyền thoại của MU tin tưởng Rooney sẽ không ra đi
 
Việc đó khiến nhiều CLB đang có ý định chiêu mộ Rooney mở cờ trong bụng, chắc chắn họ sẽ tìm nhiều cách để tiếp cận tiền đạo này và như thế Fergie sẽ phải “dội gáo nước lạnh” với mọi lời đề nghị chuyển nhượng ở mùa Hè này. Cả Yorke, Cole và Robson khi được hỏi đều tỏ ra “rất tin tưởng” vào khả năng Rooney sẽ tiếp tục gắn bó với MU.

Yorke, cầu thủ từng thi đấu cho MU và giúp “Quỷ đỏ” giành cú ăn 3 lịch sử năm 1999 cho biết: “Tôi rất hiểu rõ về câu lạc bộ và cho rằng Wayne đang rất ổn. Chắc chắn cậu ấy cũng thất vọng vì không được chơi chính trong cuộc chiến với Real Madrid và điều đó sẽ dấy lên nhiều nghi ngờ và suy đoán. Tuy nhiên, cậu ấy đã ổn và sẵn sàng quay lại và chứng minh tài năng của mình.

Cậu ấy cũng đã ghi bàn trong trận đấu với Chelsea và tôi chắc rằng Rooney mà tôi biết sẽ muốn tiếp tục chơi cho MU càng lâu càng tốt”. Còn Cole, người đá cặp ăn ý một thời với Yorke ở MU thì cho rằng Rooney sẽ trở thành một trong những cầu thủ chủ chốt của Fergie từ nay tới cuối mùa giải vì MU đang rất nỗ lực để giành cú đúp.

Cựu tiền đạo Newcastle nhận định: “Wayne là cầu thủ tuyệt vời và cậu ấy còn ở lại MU nhiều năm nữa. Đó chỉ là một trận đấu mà cậu ấy phải ngồi ngoài. Từ nay tới mùa giải, tôi sẽ chẳng lấy làm bất ngờ nếu Wayne là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của MU”.

Cựu đội trưởng MU, Robson cũng cho rằng: “Rooney là một cầu thủ tuyệt vời và tận tâm với MU và tôi nghĩ sẽ chẳng có nhiều câu hỏi cần đặt ra về khả năng ra đi của cậu ấy khỏi câu lạc bộ.”

Cuối tuần qua, Rooney đã ra sân đủ 90 phút trong trận gặp Chelsea, anh đã chứng tỏ khả năng của mình khi ghi bàn trong trận đấu bằng một cú sút phạt đẹp mắt (hòa 2-2).

Theo Giang Hạ (Dân trí / Sun)