Bàn thắng duy nhất của cầu thủ Manuel Lucatelli, 18 tuổi ở hiệp 2 đã giúp AC Milan đánh bại nhà vô địch Serie A. Đặc biệt đó là bàn thắng duy nhất trận đấu.

Ở hiệp 1, Juventus có pha đưa bóng vào lưới xuất phát từ cú sút phạt trực tiếp của Pjanic. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài đã phất cờ báo việt vị nên bàn thắng không được công nhận. Phía đội khách Juventus phản ứng quyết định của trợ lý.

Cầu thủ 18 tuổi giúp AC Milan đánh bại nhà vô địch Ý - ảnh 1
Lucatelli ghi bàn duy nhất giúp AC Milan đánh bại Juventus

Phút 35, Pjanic thực hiện pha sút phạt trực tiếp cho Juventus, bóng qua “hàng rào”, trung vệ Bonucci lao vào can thiệp. Lúc này thủ môn của AC Milan bị cuốn vào tình huống này nên để bóng vào lưới.

Trợ lý trọng tài phất cờ báo Bonucci việt vị và trọng tài tuýt còi không công nhận bàn thắng. Phía Juventus từ cầu thủ đến ban huấn luyện phản ứng dữ đội. Hàng loạt pha chiếu chậm cho thấy Bonucci không việt vị, nghĩa là bàn thắng hợp lệ nhưng đã không được công nhận.

Phút 65 thì cầu thủ tuổi “teen” của AC Milan, Manuel Locatelli đã ghi bàn, bóng bay vào góc cao làm thủ môn Buffon bó tay. Bàn thắng duy nhất trận đấu giúp AC Milan cải thiện đáng kể trên bảng tổng sắp.

Juventus dù thua trận nhưng vẫn ngự trị trên đỉnh bảng xếp bảng Serie A qua chín lượt trận và đây cũng là trận thua đầu của “bà đầm già” ở Serie A. Chiến thắng này giúp gã khổng lồ AC Milan rút ngắn điểm số với Juventus chỉ còn 2 điểm.

Cuộc chạm trán giữa Juventus và AC Milan đêm qua tại San Siro là trận cầu đinh đúng nghĩa. Là cuộc đối đầu của chiến thuật của hai HLV và cầu thủ thực thi trên sân.