Champions League: Ronaldo vượt mốc 40 bàn
Với hai bàn đầu cho Real Madrid trong trận lượt về thắng Schalke 3-1 (lượt đi 6-1), C. Ronaldo đã nâng tổng số bàn ghi được mùa này ở các giải lên con số 41. Đấy cũng là mùa thứ ba liên tiếp Ronaldo vượt ngưỡng 40 bàn.

Đó cũng là bàn thứ 13 của Ronaldo tại Champions League mùa này và là bàn thứ 11 qua sáu trận. Ngoài ra cũng cần phải kể thêm bàn thứ ba trong trận lượt về với Schalke, Ronaldo đã sút bóng dội xà tạo điều kiện để Bale đẩy bóng qua cho Morata ghi bàn. Sau đó, Ronaldo còn có thêm một lần dứt điểm dội cột.

Như vậy Ronaldo chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn trong một giải Champions League của Messi (14 bàn suốt giải 2011-2012) nhưng cũng đã vươn lên ngang bằng F. Pukas (Hungary) dẫn đầu danh sách vua phá lưới CLB này trong mọi thời đại với tổng cộng 242 bàn.

HLV Keller phía bên kia thừa nhận Real thắng xứng đáng vì “chớp thời cơ quá giỏi” tiếp tục nâng kỷ lục lên 31 trận bất bại mùa này ở các giải.

Champions League: Ronaldo vượt mốc 40 bàn - ảnh 1
 
Ronaldo đang tiến đến các kỷ lục với phong độ rất cao. Ảnh: GETTY IMAGES

Cùng lúc không có gì bất ngờ khi Chelsea tận dụng ưu thế sân nhà đánh bại Galatasaray 2-0 bằng hai bàn của Eto’o và Cahill. Tiền vệ Bỉ Hazard đã chơi xuất sắc trong trận này khi phối hợp với Oscar kiến tạo bàn đầu cho Eto’o đệm bóng cận thành ngay phút thứ tư. Đến phút 43 hậu vệ Cahill lên tham gia tấn công đón đường phạt góc do Terry đánh đầu đã ấn định tỉ số chung cuộc đưa Chelsea vào tứ kết.

CLB của Thổ Nhĩ Kỳ trong trận này đã mất lửa kém thế hẳn và không sao phát động phản công nổi.

HUY KHANH