Theo tờ News of the world, Terry đã nhận 10 ngàn bảng để đưa 3 phóng viên của tờ báo này tới sân tập của Chelsea hôm thứ Năm tuần trước để tham quan, chứng kiến hoạt động của các cầu thủ mà không hề thông báo trước cho CLB. Thậm chí các phóng viên còn quay được một cuốn băng từ chuyến đi này.


Terry đang gặp rắc rối vì 10 ngàn bảng

Tất nhiên, các nhà báo này "thâm nhập thực tế" dưới vỏ bọc của các thương gia. Theo tiết lộ của tờ báo này, Terry đã nhận 10 ngàn bảng từ một tay phóng viên "bí mật" thông qua người môi giới Tony Bruce, một phe vé chuyên nghiệp. Terry đã phải trả cho Bruce 2000 bảng cho việc này, số tiền còn lại, 8000 bảng được Terry quyên cho quỹ từ thiện có tênMake A Wish. Dù việc làm của Terry không phải vì tiền, bằng chứng là cầu thủ này không giữ lại xu nào trong số 10 ngàn bảng, nhưng nó đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và danh dự của một thủ quân gương mẫu như Terry. Với tư cách đội trưởng, Terry thừa hiểu việc để lộ bí mật của CLB cho nhà báo là rất nghiêm trọng.

Tuy vậy, trước vụ việc này, BLĐ Chelsea lại lên tiếng bảo vệ Terry khi cho rằng trung vệ này đã không làm gì sai, nhưng cũng thừa nhận rằng thủ tục an ninh tại Stamford Bridge cần chặt chẽ hơn nữa.

"Hàng năm Chelsea tiếp đón một số lượng lớn khách tới tham quan khu sân tập. Phần lớn trong số họ là các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện và người hâm mộ. Các cầu thủ đóng vai trò rất quan trọng trong những chuyến thăm như thế này và John Terry là người dẫn đầu. Không như một số báo đã đưa tin, chúng tôi tin rằng Terry không nhận tiền để cho người khác vào tham quan sân tập của CLB", phát ngôn viên của Chelsea cho biết trên AP.

Trong khi đó, phát biểu sau trận hòa 1-1 với West Ham đêm qua, HLV Carlo Ancelotti cũng lên tiếng bảo vệ Terry. Ông nói trên AP: "Điều này không đúng. Đây không phải là sự thật. Đội bóng, tôi và các cầu thủ rất tin tưởng vào Terry. Anh ấy không làm gì sai cả".

Theo N.V tổng hợp (TT&VH Online)