(PL)- Cả hai đội đều sa sút phong độ so với mùa trước khi Chelsea đã rớt xuống hạng 14, còn Southampton cũng bị đẩy xuống hạng 10.

Tuy nhiên, Chelsea được lợi thế sân nhà sẽ tiếp tục rút ngắn quá trình lấy lại phong độ sau bảy trận gần đây chỉ thắng được hai. Sự sa sút của học trò Mourinho chủ yếu do ngôi sao tấn công Hazard sớm nở tối tàn, khi năm ngoái chơi xuất sắc thì bây giờ xuống chân thấy rõ. Bên cạnh đó, thế thủ của Chelsea quá sơ hở vì hai thủ lĩnh Tery và Ivanovic đã luống tuổi để lọt lưới tới 14 bàn, gấp đôi các mùa trước.

Ngược lại, Southampton dưới quyền HLV Koeman cựu trung vệ thép tuyển Hà Lan xây dựng được một tuyến phòng ngự đá vững chắc. Thế nhưng hàng công của ông hơi mỏng, chỉ trông chờ vào hai chân sút tầm trên trung bình là Pelle và Mane.

Điều trùng hợp là cả hai nhà cầm quân Koeman và Mourinho đều từng phục vụ tại Barcelona dưới quyền ông Van Gaal của MU hiện tại. Có lẽ vì thế mà mùa trước cả hai ông đã “bắt tay” nhau cả hai trận đều kết thúc với tỉ số bất phân thắng bại 1-1.

SBV