Được mua về hồi mùa hè 2009 với kỳ vọng trở thành một “Ronaldo béo mới” nhưng sự khởi đầu của Benzema không được yên ả tại Bernabeu. Sau vài trận để lại ấn tượng tốt, tiền đạo người Pháp sa sút đến ngạc nhiên trên sân cỏ, thậm chí anh còn là đối tượng bị các madridista không ưa vì những phát biểu bất mãn nhằm vào cựu binh Raul.


Benzema sẽ tới Premier League trong tháng 1/2010?
Trên hàng công Real Madrid hiện tại, Higuain trở thành chân sút số 1 ở sân Bernabeu. Dù vẫn có mặt ở đội hình chính thức nhưng dấu ấn của Benzema là quá mờ nhạt. Lý do không thuần thạo tiếng Tây Ban Nha mà Benzema đưa ra không được ai thông cảm mà còn khiến khả năng bị tống khứ ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông này cao hơn.

Bản thân Benzema không còn hào hứng gắn bó với “Kền kền trắng” và hé lộ khả năng ra đi. Hai đại gia hàng đầu nươc Anh, Chelsea và Man City sẵn sàng bỏ cả núi tiền để chiêu mộ cựu tiền đạo Lyon, người có phong cách thi đấu khá phù hợp với giải Ngoại hạng.

Mùa hè 2009, Manchester United cũng ngỏ ý muốn mua Benzema và họ đưa ra mức giá 30 triệu bảng. Tuy nhiên, phía Lyon lại đòi tới 35 triệu bảng nên thương vụ này đổ bể vào phút chót. Nhờ khả năng quan hệ và uy tín trên thị trường chuyển nhượng, Florentino Perez đã đưa Benzema về Real với khoản tiền không hề quá cao.

Nhưng đến thời điểm này, tương lai của Benzema lại bị đặt dấu hỏi sau nửa năm khoác áo “Kền kền trắng”. Một CLB khác ở Premier League là Arsenal cũng rất muốn có được chữ ký của Benzema như một phương án thay thế Van Perise phải nghỉ thi đấu đến hết mùa.

Tuy nhiên, dù Pellegrini có muốn bán Benzema nhưng chưa chắc chủ tịch Perez đã chấp nhận. Cùng với Ronaldo cùng Kaka, Benzema là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch tái sinh “Galacticos 2.0”, bán tiền đạo người Pháp chỉ sau nửa năm không khác gì cái tát vào mặt nhà tư bản xây dựng khét tiếng này.

 Theo Anh Tuấn (Dân Trí /Mail)