Ông Chóng ở tuổi 36 rất được những người trong nhà VPF kỳ vọng tạo ra sức bật mới cho làng bóng quốc nội nhờ sự táo bạo, dám nghĩ dám làm của một doanh nhân trẻ. Chỉ có điều rất nhiều người lo ngại cho môi trường ở VPF quản lý và điều hành các giải đấu chuyên nghiệp khác xa với môi trường CLB như tại B. Bình Dương có nhiều cơ chế thoáng cho đội bóng hoạt động.

Thực tế chiếc ghế TGĐ của ông Chóng đến bất ngờ ở phút 89 nếu không có một cuộc tranh cãi giữa các cổ đông về hai vị trí phó TGĐ trẻ khác còn nhiều lợn gợn về năng lực. Vì thế việc đưa ông Cao Văn Chóng lên ngồi sẽ phần nào xoa dịu dư luận và trấn an các cổ đông hơn là tạo ra một bước đột phá dữ dội hơn so với thời ông Phạm Ngọc Viễn.

Hậu thuẫn cho ông Chóng còn có ông Viễn đến tuổi hưu nên tạm thời qua ngồi ghế phó chủ tịch VPF như một cố vấn. Tuy nhiên, kể cả ông Viễn khi còn tại vị TGĐ VPF thì tiếng nói của ông nhiều khi cũng lạc lõng với VFF, theo kiểu áo mặc sao qua khỏi đầu.

Ông Phạm Ngọc Viễn rất dày dạn kinh nghiệm khi từng kinh qua nhiều chức vụ ở VFF như tổng thư ký hay phó chủ tịch, là cha đẻ của V-League lẫn chấp bút cho quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Thế nhưng không phải lúc nào ông cũng thoải mái cống hiến mà nhiều lúc còn gặp vận hạn bởi sự phức tạp của trâu buộc ghét trâu ăn thì đòi hỏi ông Chóng sẽ chóng đưa bóng đá Việt Nam phát triển chắc còn lâu.

Thôi thì cứ hy vọng tân TGĐ trẻ tuổi Cao Văn Chóng khi đã chấp nhận dấn thân sẽ làm tốt hơn cái cũ, dẫu có phải va chạm nhiều, bởi cuộc cách mạng nào mà không trả giá. 

CÔNG TUẤN