Chủ nhà World Cup 2022 ‘chơi trội’: Dùng du thuyền hạng sang làm khách sạn
(PLO) – Chủ nhà World Cup 2022 Qatar cho biết họ có kế hoạch cung cấp 6000 phòng khách sạn trên những chiếc du thuyền hạng sang phục vụ người hâm mộ trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Chủ nhà World Cup 2022 ‘chơi trội’: Dùng du thuyền hạng sang làm khách sạn - ảnh 1

Lần đầu tiên trong lịch sử, World Cup phải tổ chức vào mùa đông.

Trong một tuyên bố chính thức trên kênh truyền hình quốc gia Qatar, Hiệp hội du lịch Qatar (QTA) cho biết, “Trong vài năm qua, QTA đã hợp tác với các nhà khai thác tàu biển để cung cấp 6000 phòng khách sạn trên những du thuyền hạng sang. Các du thuyền này sẽ là địa điểm phục vụ nơi ăn, chốn ở cho người hâm mộ bóng đá khắp hành tinh đến xem World Cup 2022”.

Theo quy định của FIFA, Qatar phải cung cấp tối thiểu 60.000 phòng để phục vụ cho công tác tổ chức World Cup 2022. Tuy nhiên, với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Qatar còn làm được nhiều hơn thế khi họ cam kết dành sẵn 100.000 phòng cho người hâm mộ bóng đá.

Qatar đang trong 'tâm bão' bởi nghi án dùng tiền mua phiếu bầu để giành quyền đăng cai World Cup 2022. Vì thế, để chứng tỏ mình xứng đáng là chủ nhà giải đấu này, Qatar đã không tiếc tiền đầu tư vào công tác tổ chức World Cup 2022. Được biết, World Cup 2022 là World Cup đầu tiên trong lịch sử phải thi đấu vào mùa đông (bắt đầu từ 18/12) do khí hậu khắc nghiệt có thể lên đến 50 độ C vào mùa hè ở nơi đây.

Dưới đây là chùm ảnh phác họa những sân vận động tuyệt đẹp phục vụ cho các trận đấu tại World Cup 2022:

PHẠM QUANG