'Chúng tôi phải thắng Việt Nam'
(PLO)- Chân sút của Úc Princess Abini đã tuyên bố như thế trước cuộc chạm trán sinh tử với Việt Nam ở lượt trận cuối cùng vòng bảng giải vô địch bóng đá nữ U-19 châu Á.

Công chúa” Abini cho rằng việc Úc đánh bại Thái Lan 3-1 sau khi thua nặng Triều Tiên 1-5 là dấu hiệu sự tự tin đã được khôi phục.

'Chúng tôi phải thắng Việt Nam' - ảnh 1
Sau trận thua Triều Tiên 0-3 Việt Nam vẫn đang đứng thứ nhì bảng A, trên Úc.

Princess Abini nói: “Lượt trận cuối cùng vòng bảng với Việt Nam (16 giờ ngày 2-11) chúng tôi nằm vào thế phải thắng Việt Nam thì mới vào bán kết. Tôi tin chúng tôi sẽ làm được điều đó.

Toàn đội Úc thấy rằng Việt Nam là một đội cực mạnh, nhiều cầu thủ có kỹ năng chơi bóng rất hay và tinh thần đồng đội rất cao nhưng chúng tôi đã có cách để chiến thắng họ và giành quyền vào bán kết”.

'Chúng tôi phải thắng Việt Nam' - ảnh 2
Việt Nam chỉ cần hòa Úc là vào bán kết hy vọng có suất đi World Cup.

Sau hai lượt trận, Triều Tiên có 6 điểm với hiệu số 8/1. Xếp thứ nhì thuộc về Việt Nam với 3 điểm (hiệu số 2/3), thứ ba thuộc về Úc (4/6) còn chủ nhà Thái Lan chót bảng với hai trận toàn thua đã bị loại.

Lượt trận cuối cùng Việt Nam chỉ cần hòa Úc là có vé vào bán kết, còn Úc chỉ có một cửa duy nhất là thắng Việt Nam mới vào bán kết.

U-19 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của thầy Nhật Akira đang thi đấu rất ấn tượng và có chiều sâu.

Dù trận cuối cùng vòng bảng chỉ cần hòa là vào bán kết nhưng khả năng cao là HLV Akira sẽ chơi để thắng Úc. Với tiềm năng của các cô gái trẻ Việt Nam thì điều này là hoàn toàn có thể làm được.

Sau trận thua Triều Tiên 0-3, HLV Akira đã rút ra được những bài học quý giá cho các học trò. Tuy nhiên, vấn đề sức bền của U-19 Việt Nam là điều quan trọng nhất.

Khả năng cao là khi đối đầu với các cô gái Việt Nam trong trận đấu sinh tử chiều 2-11, Úc sẽ tạo sự khác biệt bằng lối chơi bóng nhanh, chơi bóng dài và va chạm quyết liệt để làm tiêu hao sức lực các cầu thủ Việt Nam.

DUY ĐỨC