‘Chuột túi’ không mắc bẫy lần hai
(PL)- Không như nhiều người dự đoán, “chuột túi” U-16 Úc không dễ mắc bẫy U-16 Việt Nam một lần nữa kể từ sau bán kết U-15 Đông Nam Á cách đây hai tháng. 

Vào trận, trước học trò HLV Vũ Hồng Việt, các cầu thủ trẻ U-16 Úc đã chủ động vô hiệu hóa cái bẫy mà đối phương giăng ra.

Cẩn trọng, không mắc bẫy, U-16 Úc đã phát huy thế mạnh của mình và đánh bại U-16 Việt Nam 3-1 giành ngôi nhất bảng sau ba trận toàn thắng, giành tấm vé chính thức dự vòng chung kết U-16 châu Á 2018.

Người hâm mộ Việt Nam thì mong chờ Việt Nam chiến thắng hoặc ít nhất có trận hòa để có cơ hội nhận vé vớt cao hơn. Thế nhưng trận thua 1-3 khiến thầy trò HLV Vũ Hồng Việt phải hồi hộp chờ đến kết thúc hết 10 bảng đấu với hy vọng lọt vào danh sách năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

‘Chuột túi’ không mắc bẫy lần hai - ảnh 1
U-16 Úc mạnh hơn và cẩn trọng hơn đã thắng U-16 Việt Nam 3-1, giành vé chính thức bảng I vào vòng chung kết châu Á. Ảnh: AFC NEWS

Trận thua trên thầy trò HLV Vũ Hồng Việt khá choáng khi đối thủ Úc to cao hơn và khỏe hơn đã pressing toàn sân. Lối đá đấy khiến các cầu thủ U-16 Việt Nam chỉ chịu được hiệp 1 khi còn sức. Sang hiệp 2 Úc lần lượt ghi bàn ở những phút 62, 72 và 79 do Tyson Savas, Ryan Teague và Tristan Hammond (phạt đền).

Bàn danh dự cho U-16 Việt Nam do công Ngọc Thanh ghi ở phút 80.

Một cái thua có chút tiếc nuối nhưng rõ ràng đối thủ mạnh hơn chúng ta rất nhiều.

Kết thúc vòng đấu ở bảng I, U-16 Việt Nam thắng hai, thua một với hiệu số 15/5, đang là đội nhì có chỉ số phụ tốt thứ năm. Tuy nhiên, vẫn còn một số bảng chưa thi đấu và có bảng chưa bước vào vòng đấu cuối nên vẫn phải hồi hộp chờ.

DUY ÂN