Chuyên gia sân cỏ nhân tạo Campuchia lên ngôi đầu SEA Games 30
(PLO)- Đá trên mặt sân cỏ nhân tạo là sở trường của các đội tuyển Campuchia, trong đó có đội U-22 vừa thắng "hủy diệt" Đông Timor 5-0 để tạm vươn lên ngôi nhất bảng A SEA Games 30.

Trong số các đội bóng đá nam dự SEA Games 30, U-22 Campuchia là đội thích nghi nhất với mặt sân cỏ nhân tạo. Họ vừa có trận thắng đậm Đông Timor 5-0 để lên ngôi đầu bảng A SEA Games 30.

Không có gì ngạc nhiên khi U-22 Campuchia thể hiện rất tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo bởi sân nhà Olympic ở thủ đô Phnom Penh là mặt sân cỏ nhân tạo cả thập niên nay và các cầu thủ Campuchia rất quen thuộc.

Chuyên gia sân cỏ nhân tạo Campuchia lên ngôi đầu SEA Games 30 - ảnh 1
Mặt sân cỏ nhân tạo là sở trường của các đội tuyển Campuchia.

Nhìn cách họ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo ở sân Memorial Rizal cho thấy Campuchia thích nghi và xử lý bóng trên mặt sân này rất chuẩn. Độ nảy và độ trượt của bóng rất mạnh nhưng các cầu thủ Campuchia làm chủ rất tốt. Campuchia không giống nhiều cầu thủ đội khác bị sốc cơ thể vì mặt sân cứng khiến lực dội trở lại rất "tức chân".

Campuchia vừa thắng Đông Timor 5-0 với các bàn thắng do công Kakada (phút thứ 8), Bunhaen cú đúp vào các phút 70 và 91. Hai bàn còn lại do công Chantheaseng và Keo Sokpheng vào các phút 78 và 82.

Keo Sokpheng, người ghi bàn vào lưới U-22 Philippines ở trận đầu chính là người chơi hay nhất trận này với hàng loạt pha đột phá rồi “dọn cỗ” cho đồng đội ăn bàn.

Thắng Đông Timor 5-0, Campuchia có cùng 4 điểm với Myanmar nhưng hơn hiệu số phụ nên tạm thời lên ngôi đầu bảng A. Bảng này U-22 Malaysia mới chỉ thi đấu một trận.

+ Thứ tự tạm thời như sau: 1. Campuchia (4 điểm, hiệu số 6/1), 2. Myanmar (4 điểm, 3/2), 3. Malaysia (1 điểm, 1/1), 4. Philippines (1 điểm, 2/3), 5. Đông Timor (0 điểm, 0/5).

DUY ĐỨC