Chuyên gia sân cỏ nhân tạo có phát huy lợi thế trước Việt Nam
(PLO)- Còn hơn 1 giờ nữa, U-22 Việt Nam đối đầu với "chuyên gia sân cỏ nhân tạo", U-22 Campuchia tại trận bán kết 2 SEA Games 30.

Campuchia được xem là đội bóng thích nghi tốt nhất mặt sân cỏ nhân tạo tại SEA Games 30. Không khó hiểu vì các đội tuyển của Campuchia có sân nhà Olympic ở thủ đô Phnom Penh là sân cỏ nhân tạo hơn một thập niên nay.

Chuyên gia sân cỏ nhân tạo có phát huy lợi thế trước Việt Nam - ảnh 1
U-22 Campuchia thích nghi mặt sân cỏ nhân tạo rất tốt.

Nhìn những đôi chân U-22 Campuchia được đào tạo bài bản và quen chơi sân cỏ nhân tạo, họ xử lý bóng rất chuẩn, mượt mà, hầu như không thấy sai số nào từ mặt sân gây ra nhiều khó khăn cho các đội khác.

Ngoài việc thích nghi mặt sân cỏ nhân tạo thì bóng Molten của Nhật giành cho mặt sân cỏ nhân tạo cũng được các cầu thủ Campuchia thể hiện sự thích ghi rất tốt.

Chuyên gia sân cỏ nhân tạo có phát huy lợi thế trước Việt Nam - ảnh 2
Keo Sokpheng, ngôi sao trên 22 tuổi của Campuchia.

Hai điểm khó khăn cho các đội khác là bóng và mặt sân thì nó trở thành điểm mạnh của các “chiến binh Angkor”.

Việt Nam không thích nghi tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo như Campuchia nhưng Việt Nam là một đội bóng lớn so với Campuchia, bởi lịch sử các cuộc chạm trán đã nói lên điều đó.

Năm 2017, tuyển Việt Nam sang Phnom Penh đá vòng loại Asian Cup 2019 cũng đánh bại Campuchia 2-1.

Tuy nhiên tối nay, thầy trò HLV Park Hang-seo không thể chủ quan, bởi Campuchia đang có tâm lý thoải mái, tràn trề năng lượng và sự phấn khích cùng với việc không chịu bất cứ áp lực gì cả…

Đấy sẽ là một thách thức cực lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

DUY ĐỨC