Hành quân đến Mestalla để chiến thắng Valencia đang thời vận đen chẳng có gì đáng nói. Á quân Champions League thắng chủ sân Mestalla đến hai bàn. Cùng lúc đó Barcelona bại trận, Real không chiến thắng đã như luồng gió… đẩy Atletico vượt qua đối thủ cùng TP để lên ngôi đầu nhờ ưu thế hơn hiệu số bàn thắng bại.

CLB Atletico… bị 'gió' đưa lên đỉnh La Liga - ảnh 1
Griezmann (giữa) và Gameiro tác giả hai bàn thắng của Atletico tại Mestalla.

Barcelona đã bất ngờ bị Celta Vigo thắng 4-3, còn Real bất ngờ hòa đội bóng không mạnh Eibar là cơ hội cho thầy trò Simeone lên đỉnh La Liga.

Thiếu Messi luôn tạo nên những điều khó đoán cho Barcelona dù đầu mùa HLV Enrique luôn nỗ lực xây dựng cách “phải chiến thắng nếu trên sân vắng Messi”. Nhưng xem ra điều này chưa hiệu quả. Bàn thắng của trung vệ Pique và bàn thắng từ chấm 11 m của Neymar cũng chỉ làm cho nhà vô địch La Liga rút ngắn tỉ số chứ không thể chia điểm. Cạnh đó, thủ môn Ter Stegen đã mắc những sai lầm để thua hai bàn thật ngớ ngẩn.

Năm ngoái, thầy trò Enrique cũng bị Celta Vigo đánh bại đến 4-1. Cái thua này chính HLV Enrique thừa nhận đội của ông đã quá tệ trong hiệp 1. Dẫn đến thua toàn cuộc.

Trận thua này HLV Enrique cũng đưa tiền vệ kỳ cựu Andre Iniesta vào hiệp 2, đánh dấu trận đấu thứ 600 cho Barcelona nhưng vẫn không cứu vớt nổi trận thua cho nhà vô địch.

Real mất ngôi đầu là điều đáng tiếc. Trên sân nhà Bernabeu, đội đã để đội bóng nhỏ Eibar của xứ Baque cầm hòa 1-1 và mất luôn ngôi đầu vào tay Atletico. Mất ngôi đầu và mất luôn ưu thế đã từng là cơn ác mộng của Real mùa qua khi chạy đua về đích La Liga.

Atletico lên trấn ngôi đầu bảng dù chỉ ưu thế hơn Real ở hiệu số phụ. Nhưng với Simeone, đó có thể là một ưu thế bước ngoặt cho cuộc đua mà đường về đích thì còn rất dài.