CLB của nữ tỉ phú Thái lại khổ vì... điện
(PLO)- Thai Port lại để xảy ra sự cố cúp điện lần thứ hai và có thể bị xử thua 0-2 cùng tiền phạt.

CLB Thai Port của doanh nhân tỉ phú Nualphan Lasam đang chơi Thai-League lại đối mặt án phạt xử thua 0-2 và bị phạt 5.000 USD vì sự cố cúp điện.

Lần này Thai Port tiếp CLB Muangthong trong khuôn khổ lượt trận thứ 7 Thai-League khi trận đấu đang diễn ra thì sự cố cúp điện đột ngột lại xảy ra.

CLB của nữ tỉ phú Thái lại khổ vì... điện - ảnh 1
Khán giả trên sân PAT ra về sau khi điện tắt. Ảnh: Bangkok Post

Lần trước đó là vòng 5, vòng đấu đầu tiên Thai-League trở lại sau đại dịch COVID-19, Thai Port tiếp Police Tero khi trận đấu đến phút thứ 88 (hòa 1-1) trên sân PAT thì điện tắt, hơn một giờ sau mới khắc phục được. Theo Quy chế Thai Port bị xử thua 0-2 vì đã không khắc phục trong vòng 60 phút. Cùng với đó Thai Port bị phạt bổ sung 5.000 USD.

Đêm 5-10, sân PAT lại tái diễn sự cố mất điện, toàn bộ người đến xem bỏ ra về vì ngại tốn thời gian chờ…như lần trước.

CLB của nữ tỉ phú Thái lại khổ vì... điện - ảnh 2
Tổ điện lực đến khắc phục sự cố.   Ảnh: Bangkok Post

Sự cố mất điện lần này diễn ra trong điều kiện trời mưa cực lớn.

Khả năng là Thai Port lại bị xử thua 0-2 và đối mặt án phạt tiền cao hơn vì tái diễn, tức lần trước đã không xử lý tới nơi tới chốn.

Theo thông tin ban đầu, Ban tổ chức sân giải thích do sự cố đường truyền dẫn. Theo tư vấn của LĐBĐ Thái Lan, Ban tổ chức sân PAT phải gặp Ban kỷ luật để tường trình sự việc.

Thai Port hiện đang đứng thứ 8 trên bảng tổng sắp 16 đội, trong khi đó tân binh Thai-League là Pathum Utd do HLV Dusit dẫn dắt đang dẫn đầu bảng.

Thai PortCLB giàu có của nữ tỉ phú, doanh nhân Lamsam, cựu trưởng đoàn tuyển nữ Thái Lan. Bà Lamsam luôn ao ước đưa Thai Port có suất dự Champions League.

THANH HÀ