CLB của Triều Tiên mất quyền sân nhà, mất luôn ngôi vô địch
(PLO)- Mất lợi thế sân nhà, đối thủ từng loại nhà vô địch V-League thất thủ trước đại diện của Lebanon ở chung kết AFC Cup 2019.

Trận chung kết toàn giải AFC Cup 2019 đã kết thúc tối 4-11, theo đó CLB Al Ahed của Lebanon lên ngôi vô địch sau khi đánh bại CLB 25-4 với tỉ số 1-0. Chính CLB 25-4 đã loại CLB Hà Nội nhờ luật bàn thắng sân khách ở vòng đấu trước.

CLB của Triều Tiên mất quyền sân nhà, mất luôn ngôi vô địch - ảnh 1
Các cầu thủ 25-4 nỗ lực nhưng vẫn thất bại.

CLB của Triều Tiên 25-4 đã bị AFC tước quyền sân nhà do không tạo điều kiện cho Ban tổ chức truyền hình trực tiếp trận đấu. Từ lợi thế sân nhà Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, 25-4 phải qua sân Cheras của Malaysia để đá chung kết làm mất ưu thế sân nhà và đã thua.

CLB của Triều Tiên mất quyền sân nhà, mất luôn ngôi vô địch - ảnh 2
Thủ môn Khalil của Al Ahed được chọn Cầu thủ xuất sắc giải.

Bàn thắng duy nhất trận của Issah Yakubu ở phút 75 đã giúp CLB đến từ Lebanon lần đầu lên ngôi vô địch giải đấu AFC Cup.

Đầu trận, thủ môn An Tae-song của 25-4 chơi cực hay và vô hiệu hóa hàng loạt cú dứt điểm của các chân sút đối phương. Tuy nhiên, thủ môn này bị thẻ đỏ ở phút 26 do phạm lỗi ngăn chặn một chân sút của Al Ahed có thể dẫn đến bàn thua.

CLB của Triều Tiên mất quyền sân nhà, mất luôn ngôi vô địch - ảnh 3
Maranon có 10 bàn thắng, đoạt danh hiệu Vua phá lưới.

Chơi trong thế thua người từ phút 26, các cầu thủ Triều Tiên đã nỗ lực mạnh mẽ để bảo vệ cầu môn nhà. Song Al Ahed quyết tâm cao và đến phút 75 thì họ có bàn thắng duy nhất trận để lên ngôi vô địch.

CLB của Triều Tiên mất quyền sân nhà, mất luôn ngôi vô địch - ảnh 4
Yakubu ghi bàn duy nhất trận giúp Al Ahed vô địch AFC Cup 2019.

Thủ môn Mehdi Khalil của Al Ahed được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Riêng danh hiệu Vua phá lưới thuộc về Maranon của Ceres Negros với 10 bàn ghi được. Ceres Negros đều là các đối thủ của B. Bình Dương từ vòng bảng đến đối thủ của CLB Hà Nội ở bán kết AFC Cup khu vực ASEAN.

DUY ĐỨC