Đang chơi cho PT Prachuap ở Thai-League 1 nhưng Baihakki Khaizan quyết bỏ CLB về lại Singapore vì bị giảm nửa lương.

Lương tháng của trung vệ tuyển Singapore trong màu áo Prachuap là 10 ngàn đô la Singapore, tương đương 168,3 triệu đồng. Tuy nhiên từ lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát, CLB quyết định giảm lương cầu thủ xuống một nửa đến hết mùa giải năm nay.

CLB Thai-League giảm nửa lương, cầu thủ bỏ đi - ảnh 1
Baihakki Khaizan là đội trưởng tuyển Singapore.

Điều này khiến Baihakki bị giảm lương còn 84 triệu đồng/tháng. Anh đã chọn giải pháp ra đi về lại Singapore đầu quân cho Tampines Rovers. Dù S-League của Singapore chưa hẹn ngày trở lại, song Baihakki chê lương giảm một nửa mà đá xa nhà thì không thể.

Chia sẻ với truyền thông, trung vệ kỳ cựu 36 tuổi từng là trụ cột hàng phòng ngự của Singapore ở hai lần vô địch AFF Cup 2007 và 2012 này cho rằng, việc anh đưa ra quyết định quay về Singapore là rất khó khăn. Anh còn con nhỏ phải quay về gần nhà, việc lương giảm mà đá xa nhà khiến anh phải suy nghĩ.

Baihakki nói thêm rằng, mức lương cắt giảm đó cũng tạm chấp nhận được nếu anh chưa có gia đình, đằng này anh còn gia đình nên anh chọn giải pháp về đá gần nhà.

CLB Thai-League giảm nửa lương, cầu thủ bỏ đi - ảnh 2
Baihakki trong màu áo Prachuap.

Trung vệ Baihakki Khaizan là cầu thủ chinh chiến ở nhiều CLB Đông Nam Á. Năm 2009 anh thi đấu cho đại gia Persija Jakarta của Indonesia. Sau đó, anh sang Johor Darul Tazim của Malaysia, rồi Trat của Thai-League. Năm 2017 anh quay về lại S-League đầu quân cho Warriors FC. Sau đó, anh tiếp tục trở lại Thai-League đá cho Prachuap cho đến khi tình hình dịch bệnh bùng phát.

PT Prachuap cũng như nhiều CLB Thai-League khác khi cắt giảm nửa lương thì họ cho cầu thủ hai lựa chọn, hoặc ở lại hoặc ra đi mà không sợ phá hợp đồng.