Nếu như phi vụ Pogba từ Juventus về MU, “cò” Raiola bỏ túi 27 triệu euro thì chuyện tiền đạo Ibra đi khỏi PSG và tự do đến MU thì "cò" Raiola chỉ tư vấn cho MU như dạng người nhà tư vấn mà thôi. Không dính túi xu nào. Raiola nói thế.

Nói đến giới “cò” bóng đá thì nhiều HLV, lãnh đạo CLB bực tức, thậm chí chủ tịch CLB Napoli ví giới “cò” bóng đá là căn bệnh ung thư của nền bóng đá khi CLB này mất Higuain về tay Juventus.

'Cò' Raiola: 'Tôi tư vấn Ibra cho MU chỉ như người nhà' - ảnh 1
"Cò" Raiola ăn đậm vụ Pogba đến 27 triệu euro.

Tuy nhiên, một tay "cò" muốn hoạt động tốt, phát triển nghề nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp được các CLB nể trọng thì phải “cái nào biết ăn và cái nào…biết… cúng”. Đó là trường hợp “cò” Raiola. Phi vụ Pogba từ Juventus về MU giá 89 triệu bảng (110 triệu euro) thì "cò" Raiola bỏ túi 27 triệu euro.

Tuy nhiên, “cò” Raiola đã không “cắn” đồng nào khi giới thiệu Ibra cho Mourinho.

'Cò' Raiola: 'Tôi tư vấn Ibra cho MU chỉ như người nhà' - ảnh 2
Nhưng chỉ giới thiệu Ibra cho MU... miễn phí.

“Cò” Raiola nói: “Tôi biết Mourinho từ khi ông ấy làm cho Inter Milan. Nhưng mối quan hệ của chúng tôi không tốt, thậm chí còn được xem là… xấu. Nhưng Mourinho là người thông minh, ông ấy thừa biết tôi đã làm được những gì”.

Trước đó, MU đã bỏ ra nhiều tiền để tậu về Martial, Depay nhưng quá tệ, Raiola khuyên ông ấy ký Ibra để cân bằng trong tấn công. Ibra dù 34 tuổi nhưng rất khỏe, là cầu thủ có bản năng “sát thủ” tốt. Chơi có tinh thần trách nhiệm với màu áo. Đó là điều mà tay "cò" này nói với Mourinho và Mourinho đã đồng ý.

Trước đây Raiola cũng đã từng đại diện cho Pogba khi lần thứ nhất tiền vệ Pháp này đến MU năm 2012. Raiola đòi một hợp đồng tốt hơn nhưng đã bị Sir Alex chửi thậm tệ.

Cuối cùng thì Raiola cũng có cách đưa Pogba đi khỏi tầm của Sir Alex.

Raiola cũng tiết lộ rằng việc Pogba trở lại MU là một kế hoạch mà bản thân tay "cò" này đã chuẩn bị và dọn đường trong vòng hai năm nay.