Công Phượng được báo nước ngoài định giá bèo bọt
(PLO)- Tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan đã định giá Công Phượng chỉ ở mức 1 triệu baht (tương đương 25.000 euro hay hơn 673 triệu đồng).

Trong bài viết về top 11 cầu thủ Đông Nam Á có thể đến Thái League thi đấu vào sang năm, tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan đã định giá ngôi sao của HA Gia Lai Nguyễn Công Phượng mức giá rất bèo bọt như trên.

Công Phượng được báo nước ngoài định giá bèo bọt - ảnh 1
Ảnh Công Phượng trên tờ Four Four Two phiên bản Thái Lan.

Bài viết mở đầu bằng đoạn nhận định Công Phượng là cầu thủ có mức giá phải chăng. Và khi LĐBĐ Thái Lan (FAT) chính thức có chính sách mở cửa cho cầu thủ Đông Nam Á gia nhập Thái League vào mùa sau thì Messi Việt có thể đến Thái Lan thi đấu.

Tờ này cho biết thêm, “Do đang thi đấu ở giải Việt Nam, Nguyễn Công Phượng có mức giá thị trường khoảng 25.000 euro, tương đương khoảng 1 triệu baht. Phong độ của Công Phượng trong vài năm gần đây là không ổn định. Công Phượng là tiền vệ tấn công, nổi tiếng từ lứa U-19 Việt Nam. Anh đã từng cùng Việt Nam giành HCĐ SEA Games hai năm trước”.

Tờ Four Four Tow cũng có những thống kê rất chi tiết về Công Phượng như anh ghi 5 bàn thắng sau 16 trận thi đấu cho HA Gia Lai. Công Phượng từng thi đấu cho CLB ở Nhật Bản Mito Hollyhock và ra sân thi đấu 5 trận.

Tờ này đánh giá dù Công Phượng không có phong độ ổn định nhưng Messi Việt lại có lượng fan hâm mộ lớn và mức giá phải chăng. Chính vì thế việc mua Công Phượng không phải là một rủi ro lớn. Chonburi FC và Port FC là hai CLB Thái Lan có thể mua Công Phượng.

Công Phượng được báo nước ngoài định giá bèo bọt - ảnh 2
Một số cầu thủ Đông Nam Á đủ khả năng thi đấu ở Thái League mùa tới.

Kể từ mùa giải 2018, Thái League sẽ cho phép hai cầu thủ thuộc khu vực ASEAN được thi đấu cho một CLB Thái với tư cách nội binh. Vì thế tờ Four Four Two đã liệt kê ra danh sách 11 cầu thủ Đông Nam Á có thể thi đấu ở Thái League mùa tới.

Trong danh sách này còn có một số cầu thủ khác như thủ thành Hassan Sunny (Singapore), Stefano Lilipaly (Indonesia), Evan Dimas (Indonesia), Matthew Davies (Malaysia), Chan Vathanaka (Campuchia), Irfan Ahmad (Singapore), Aliyah Silverstein (Malaysia), Phil Younghusband (Philippines), Thun Aung (Myanmar) và cả Hoàng Vũ Samson, cầu thủ nhập tịch của Việt Nam.

GIA ĐỊNH