Trận đấu muộn nhất của vòng 8 vừa kết thúc, dù Công Phượng có bàn thắng nhưng TP.HCM đã trắng tay trên sân nhà Thống Nhất.

Hai bàn thắng của B. Bình Dương đều do công của Gustavo ghi ở phút thứ 6 (phạt đền) và 45+2. Bàn rút ngắn của TP.HCM do công Công Phượng ghi ở phút thứ 76.

Điều đáng nói là có lẽ nhiều cầu thủ TP.HCM phải học cách thua để trưởng thành và giữ cái đầu lạnh hơn nhất là trên sân nhà.

Công Phượng ghi bàn nhưng đội nhà trắng tay - ảnh 1
B. Bình Dương (xanh) có một trận hay trên sân khách. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Kể từ đầu giải đến nay, TP.HCM chưa bao giờ bị đối thủ dẫn sâu ngay trên sân Thống Nhất 2-0 ngay trong hiệp 1, nhưng B. Bình Dương làm được điều đó. Sang đầu hiệp 2, nhiều cầu thủ TP.HCM thay vì tập trung chuyên môn và giữ cái đầu lạnh để làm chủ tốt trận đấu và tìm kiếm bàn thắng thì đằng này nhiều cầu thủ lại nóng nảy trả đũa, chơi tiểu xảo và hay đạp giày từ phúa sau đối thủ…Điều này tạo điều kiện cho đội đang dẫn 2-0 là B. Bình Dương có thêm điều kiện nằm sân câu giờ và cắt đứt hưng phấn của đội nhà.

Hiệp 2 nhiều tình huống nóng, cầu thủ B. Bình Dương nằm sân nhiều vì những tiểu xảo từ đối phương đã làm nát vụn trận đấu. Thực tế đó là một cách thể hiện không hay của các học trò HLV Chung Hae-seong nó chỉ bất lợi cho mình.

Công Phượng ghi bàn nhưng đội nhà trắng tay - ảnh 2
Tiến Linh chia sẻ niềm vui cú đúp của Gustavo.  Ảnh: A.PHƯƠNG

Điều này có lẽ xuất phát từ yếu tố tâm lý khi từ đầu giải đến nay, TP.HCM thể hiện rất tốt luôn ở nhóm đầu và nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng với lối thi đấu ấn tượng. Nhưng hôm nay chính đội khách B. Bình Dương đã “lôi” họ xuống lại mặt đất khi chỉ hết hiệp 1, B. Bình Dương đã dẫn 2-0 làm cho nhiều cầu thủ TP.HCM cảm thấy bị tổn thương và ức chế dẫn đến nhiều thời điểm họ rất manh động.

Công Phượng cũng lao vào ăn thua đủ trong một tình huống nóng của hai đội, may mà không có điều đáng tiếc xảy ra.

Công Phượng tuy có bàn rút ngắn 1-2 nhưng không giúp TP.HCM thoát khỏi sự trắng tay trên sân nhà.

Thứ tự sau 8 lượt trận: 1- Sài Gòn FC (16 điểm), 2- TP.HCM (14 điểm), 3-B. Bình Dương (14 điểm)….8- Hà Nội (11 điểm)…13- Quảng Nam (7 điểm), 14- Nam Định (6 điểm).