Copa America 2016: Từ hạn bàn thắng đến phát nhầm quốc ca
(PL)- Nếu USA 1994 được xem là một trong những kỳ World Cup hoàn hảo nhất thì 100 năm lịch sử Copa America diễn ra trên đất Mỹ lại đang bị đặt ra những dấu hỏi cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức.

Ngay trận khai mạc, chủ nhà Mỹ đã thua Colombia 0-2 và từ đó kéo theo cơn hạn bàn thắng. Những trận tiếp theo hết Costa Rica hòa Paraguay 0-0 lại đến Haiti thua sít sao Peru 0-1. Tiếp theo đội bóng Brazil từng năm lần lên ngôi vô địch ra quân nghèo nàn để hòa 0-0 trước Ecuador, sau đó Jamaica thua sát nút Venezuela 0-1. Phải đến trận Mexico - Uruguay được kỳ vọng nhờ những ngôi sao đá thuê ở châu Âu làm nòng cốt thì số bàn thắng mới tăng lên với kết quả 3-1 thuộc về đội bóng khách mời Mexico. Tuy nhiên, đội bóng Uruguay lại gặp sự cố đáng buồn từ phía nhà tổ chức khi đội bóng Uruguay cùng các cổ động viên đội này phải đứng chào cờ với bản quốc ca… Chile.

Copa America 2016: Từ hạn bàn thắng đến phát nhầm quốc ca - ảnh 1

Cầu thủ Uruguay ngạc nhiên đứng như trời trồng khi ban tổ chức phát nhầm quốc ca Chile lúc cử quốc thiều Uruguay. Ảnh: GETTY IMAGES

Dù trong giờ nghỉ giữa hai hiệp trận đấu, ban tổ chức đã đưa ra lời xin lỗi chính thức tới những cầu thủ và cổ động viên Uruguay nhưng vẫn không giúp những người Uruguay có mặt trên sân bớt đi sự tổn thương và cả thất vọng đáng trách trên.

Đội bóng Uruguay giàu thành tích nhất với 15 lần vô địch giải này lại là đội gây thất vọng nhất khi mới phút thứ tư, hậu vệ Alvaro Pereira đã trở thành cầu thủ có pha ghi bàn phản lưới nhà sớm nhất lịch sử 100 năm ra đời giải này.

Dù Diego Godin có pha gỡ hòa 1-1 cho Uruguay ở hiệp 2 nhưng sau đó thì lần lượt Herreira đến Rafael Marquez ghi bàn ấn định tỉ số cho đội bóng Bắc Mỹ. Trận đấu trên cũng phải trả giá bằng hai chiếc thẻ đỏ do lối chơi bạo lực.

Brazil không nhảy Samba, Uruguay tuột hết móng vuốt, chủ nhà Mỹ bị khán giả nhà chê trách và đánh mất niềm tin. Đã thế lại thêm ban tổ chức có sai lầm chết người… Copa America kỷ niệm năm thứ 100 trên đất Mỹ chưa cho thấy tín hiệu khởi sắc nào.

ĐỨC TRƯỜNG