Đêm 29-8 thì "Messi Hàn" Lee Seong-woo có cú đúp vào lưới Olympic Việt Nam giúp Hàn Quốc thắng 3-1 để vào chung kết Asiad 18.

Hai bàn thắng đẳng cấp của “Messi Hàn” một từ chân trái và một từ má ngoài chân phải. Cách đặt chân, ra chân của "Messi Hàn" na ná như kiểu Messi thật, nó chuẩn từng cen-ti-mét.

Cứ mang cái 'nick' Messi là đá hay - ảnh 1
"Messi Hàn" Lee Seong-woo có cú đúp vào lưới Olympic Việt Nam ở bán kết.

Bóng đá Mông Cổ đang có tài năng nhí Ganbayar Ganbold được mệnh danh là “Messi Mông Cổ” đang được học viện bóng đá Puskas của Hungary tuyển chọn. Puskas là tên của huyền thoại bóng đá Hungary.

Sở dĩ “Messi Mông Cổ” được tuyển chọn sang Hungary gia nhập học viện Puskas là vì tại giải Puskas Suzuki, nơi tập trung các đội bóng trẻ của các học viện thi đấu, Ganbayar thể hiện là tài năng đầy hứa hẹn với lối chơi bóng thông minh, kỹ thuật… trời phú và nhãn quan chiến thuật rất nhạy.

Cứ mang cái 'nick' Messi là đá hay - ảnh 2
...Còn đây là "Messi Mông Cổ" sang học viện Puskas để học chơi bóng.

Học viện Puskas của Hungary chuyên đào tạo và kết hợp tổ chức các giải dành cho cầu thủ nhí, qua đó các tuyển trạch viên quan sát và phát hiện ra những tài năng để đào tạo đúng chế độ và độ tuổi để phát triển. "Messi Mông Cổ" Ganbayar là trường hợp như thế.

Ở Đông Nam Á, người hâm mộ Việt Nam không lạ với "Messi Thái" Chanathip và cầu thủ này đang nổi tiếng và thành công thực sự ở Nhật.

Cứ mang cái 'nick' Messi là đá hay - ảnh 3
"Messi Mông Cổ" được đánh giá là cầu thủ đầy triển vọng.

Giữa mùa năm ngoái Consodole Sapporo của Nhật (đang chơi J-League 1) ký hợp đồng với Muangthong để mượn Chanathip 1,5 mùa bóng. Về CLB Nhật, "Messi Thái" tiếp tục thể hiện tài năng cực tốt. Anh là nhạc trưởng của đội Sapporo ghi những bàn thắng thuộc “tuyệt phẩm” rồi lại cầm trịch trận đấu rất tốt… để cuối cùng Sapporo yêu cầu Muangthong ký hợp đồng chính với "Messi Thái".

Ngày nay xem "Messi Thái" Chanathip đá ở J-League 1 trong màu áo Consodole Sapporo trông rất tự tin, hòa đồng và giành được sự trọng vọng, nể phục của các đồng đội.

Còn với "Messi Hàn" Lee Seong-woo thì tối 29-8, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đã chứng kiến khả năng nhạy ghi bàn, đẳng cấp của hai bàn thắng mà "Messi Hàn" đã ghi như thế nào vào lưới thủ môn Tiến Dũng.