Ngồi vào ghế nóng tuyển Indonesia khi lòng tin của người hâm mộ dành cho đội tuyển Indonesia xuống mức rất thấp, cựu HLV tuyển Philippines và ĐT Long An Simon McMenemy đã quyết liệt chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 chu đáo và đưa tuyển Indonesia vô địch AFF Cup 2020.

Cựu HLV Đồng Tâm Long An muốn vô địch AFF Cup 2020 - ảnh 1
Khi nhậm chức thuyền trưởng Indonesia, HLV McMenemy đã nêu mục tiêu vô địch AFF Cup 2020.

Nói là đội tuyển Indonesia đang ở chỉ số “lòng tin thấp nhất” với người hâm mộ là do họ thất bại ở AFF Cup 2018. Cùng với đó, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, tướng Edy từ chức, rồi hàng loạt quan chức cấp cao của liên đoàn bị bắt vì tham gia dàn xếp tỷ số giải trong nước.

Bây giờ, nhiệm vụ ban đầu của HLV McMenemy là xốc lại đội tuyển Indonesia.

Kế hoạch đá giao hữu của tuyển Indonesia ở đợt nghỉ FIFA Days từ ngày 3 đến 11-6, đúng vào dịp tháng chay Ramadhan của đạo Hồi, nhưng tuyển Indonesia phải thi đấu hai trận giao hữu quốc tế.

Cựu HLV Đồng Tâm Long An muốn vô địch AFF Cup 2020 - ảnh 2
Năm lần vào chung kết nhưng tuyển Indonesia chưa một lần lên ngôi AFF Cup.

Mục tiêu hàng đầu của tuyển Indonesia hiện nay là vòng loại World Cup 2022, cũng là vòng loại Asian Cup 2023.

Tuyển Indonesia thi đấu nhạt nhòa ở AFF Cup 2018, bị loại ngay sau vòng bảng khiến HLV Bima Sakti từ chức, sau đó là việc nổ ra hàng loạt vụ tai tiếng dàn xếp tỷ số…

HLB McMenemy chỉ làm đội tuyển quốc gia mà thôi.

Trong khi đó, HLV Indra Sjafri, người đưa đội U-22 Indonesia vô địch U-22 Đông Nam Á được giao mục tiêu vô địch SEA Games 30.

Khi nhậm chức HLV trưởng đội tuyển quốc gia thay HLV Bima Sakti, cựu HLV tuyển Philippines và ĐT Long An nêu mục tiêu vô địch AFF Cup 2020.