Cựu HLV U-21 Tây Ban Nha làm thuyền trưởng Indonesia
(PLO)- Cựu HLV tuyển Việt Nam A. Riedl chia tay tuyển Indonesia và được thay thế bởi một HLV có cuộc đời cầu thủ rất nổi tiếng trong màu áo Barcelona và Real Madrid

Giữa hai ứng viên số má Fernandez Toledo (cựu HLV PSG) và Luis Milla Aspas cựu cầu thủ Real Madrid,  cuối cùng LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chọn cựu cầu thủ Real.

Cựu HLV U-21 Tây Ban Nha làm thuyền trưởng Indonesia - ảnh 1
HLV Luis Milla Aspas (giữa) trong lễ ký kết hợp đồng

Sau khi đưa tuyển Indonesia lần thứ năm vào chung kết AFF Cup, LV Riedl vẫn không được PSSI tái ký hợp đồng. Cuối cùng PSSI đã công bố danh tính HLV mới sau khi AFF Cup 2016 kết thúc gần  một tháng.

Tân thuyền trưởng tuyển Indonesia và U-23 Indonesia là cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid, ông Luis Milla Aspas, người từng dẫn dắt U-21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu năm 2011. Bản hợp đồng giữa cựu danh thủ Tây Ban Nha với PSSI có thời hạn 2 năm.

Trong lễ ký kết, Tổng thư ký PSSI Ade Wellington cho biết: “Chúng tôi muốn U-22 Indonesia sẽ là số 1 SEA Games còn đội Olympic sẽ vào tốp 1 tại Asian Games (Asiad 2019). Từ nay đến cuối năm phải cải thiện thứ tự trên bảng xếp hạng của FIFA ít nhất nhất là 130 thế giới… đó là những mục tiêu thực tế."

Riêng với cựu HLV U-21 Tây Ban Nha, ông đã có mặt tại Jakarta hai ngày trước. Khi vừa đến sân bay, ông đã được hàng ngàn cổ động viên cuồng nhiệt chào đón.

Trong buổi lễ ký kết, ông Aspas chia sẻ: “Điều quan trọng và đóng vai trò lớn trong việc tôi quyết định ký hợp đồng là tôi thấy cổ động viên Indonesia rất cuồng nhiệt. Điều này sẽ giúp cho tôi, cho đội bóng mà tôi phụ trách có được những thuận lợi to lớn để đi đến thành công tại các giải quốc tế."

Hiện nay những danh thủ châu Âu từng là học trò của Milla Aspas có thể  kể đến là Ander Herrera, Juan Mata David De Gea (MU), Javi Martinez và Thiago Alcantara (Bayern Munich).

Ngoài việc đưa U-21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu năm 2011, năm 2010 ông cũng đưa U-19 của xứ Bò tót vào ngôi á quân châu Âu 2010.

THANH HÀ